01:11 EDT Thứ ba, 18/06/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Thứ tư - 18/12/2019 07:29
Gần 20 năm trong vai trò Tổ trưởng tổ dân phố, ông Trần Quang Thủy (SN 1959, tổ dân phố 8B, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh) luôn là cầu nối thắt chặt tình đoàn kết bà con lương – giáo, đẩy mạnh phong trào xây dựng đô thị văn minh của địa phương.

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Tổ trưởng Trần Quang Thủy luôn tiên phong, đi đầu trong công việc của tổ dân phố

Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Thủy bày tỏ: “40 năm tham gia các công tác địa phương, 20 năm làm tổ trưởng tổ dân phố, tôi vẫn luôn học tập kinh nghiệm những người đi trước, tìm hiểu về các luật, điều lệ của tổ chức để vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cũng nhờ đó, năm 2011, tổ dân phố 8B trở thành tổ dân phố văn hóa vùng giáo đầu tiên của Nghi Xuân".

Ông quan niệm, muốn người dân làm và nghe theo mình thì trước hết bản thân phải làm gương, ông Thủy luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động, từ xây dựng cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải đến việc chung của tổ dân phố.

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Ông Thủy thường xuyên có mặt, sắp xếp, chỉnh trang lại hội quán

“Để người dân đoàn kết, đồng lòng vì việc chung, người tổ trưởng phải nắm vững nhiệm vụ của mình, tận tâm tận lực với công việc, phải biết lắng nghe, gần gũi, hiểu được hoàn cảnh của từng người trong tổ, qua đó mới kêu gọi, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi người” - ông Thủy chia sẻ.

Hàng năm, trong vai trò “đầu tàu”, ông đứng ra tổ chức các chuyến thăm địa chỉ đỏ như Ngã ba Đồng Lộc, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú,… cho bà con trong tổ dân phố nhằm thắt chặt tình đoàn kết cũng như vun đắp tinh thần yêu nước.

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Con đường rộng rãi, sạch đẹp một phần lớn nhờ công vận động của ông tổ trưởng.

Để xây dựng tổ dân phố văn minh, ông Thủy tổ chức cho bà con đến xã Tượng Sơn (Thạch Hà) tham quan, học tập và tham khảo cách làm hay ở xã khác trong huyện. Nhờ đó, tổ dân phố 8B luôn được xem là điểm sáng về tinh thần đoàn kết, đi đầu trong các phong trào thi đua, xây dựng đô thị văn minh của thị trấn Xuân An.

Dẫn chúng tôi đi trên con đường bê tông rộng rãi, hai bên là hàng rào cây xanh, cờ hoa rợp bóng, ông Thủy hồ hởi khoe: “Tổ có 4,2 km đường bê tông, 100% tuyến đường được phủ xanh; tại các trục đường chính đều có đèn điện thắp sáng. Mới đây, chúng tôi còn huy động người dân góp công sức, dựng được 242 cột cờ ở các tuyến đường, rồi kêu gọi tài trợ lát gạch block cho 500 m2 sân Trường Tiểu học thị trấn Xuân An”.

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Người dân ở tổ dân phố 8B ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng gương mẫu.

Khi chúng tôi nhắc tới ông Thủy, những người dân ở tổ dân phố 8B ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công tác xã hội. Hình ảnh ông Thủy tận tụy đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động, nhắc nhở người dân chấp hành pháp luật và thực hiện nếp sống văn minh đã quá quen với họ.

Ông Nguyễn Đình Cậy – hàng xóm ông Thủy cho hay: “Ông Thủy là người nhiệt tình, dành nhiều thời gian cho việc chung của tổ, bà con ai có việc gì ông đều đến tận nhà thăm hỏi. Ông thường xuyên nhắc nhở bà con trong tổ sống tốt đời đẹp đạo, không để các đối tượng xấu gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giáo – lương”.

Ông tổ trưởng vùng giáo “miệng nói tay làm”

Ông Thủy luôn hết lòng vì công việc chung.

Chủ tịch UBND thị trấn Xuân An Lê Văn Minh cho biết: “Ông Thủy là người năng nổ, tích cực trong phong trào chung và luôn có nhiều cách làm hay để kêu gọi, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tổ dân phố 8B là một trong những điển hình tốt về nhiều mặt, trong đó có công lao, đóng góp của ông".

Là một cán bộ dân phố nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho địa phương, ông Thủy đã nhận được bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2016; giấy chứng nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của UBND tỉnh; giấy khen của Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh và nhiều giấy khen của UBND huyện Nghi Xuân.

Theo Ngọc Loan/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 213

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 212


Hôm nayHôm nay : 22970

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1051211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63133433