11:53 ICT Thứ bảy, 20/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Lộc Hà


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Lộc Hà chú trọng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích

Chủ nhật - 16/12/2012 15:33
Sáng 15-12, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ NTM tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ NTM tỉnh Lê Đình Sơn cùng đại diện một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra các mô hình sản xuất trong xây dựng NTM và làm việc với BCĐ NTM huyện Lộc Hà.

 

Lộc Hà chú trọng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp của ông Bùi Văn Hợp (xã Hồng Lộc), lợi nhuận 300 triệu đồng/năm

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra các mô hình: HTX nuôi trồng, mua bán, chế biến XNK thủy sản Loan Hoan (xã Thạch Châu); trang trại chăn nuôi tổng hợp của ông Bùi Văn Hợp (xã Hồng Lộc) và HTX thu mua, chế biến bột cá Thiên Phú (xã Thạch Kim). Đây là những mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả trong tổng số 37 mô hình sản xuất, kinh doanh được thành lập mới gắn với xây dựng NTM mới.

Trong thời gian qua, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lộc Hà đã dành nhiều thời gian, nguồn lực cho việc xây dựng NTM và đạt một số kết quả quan trọng. Về thực hiện các tiêu chí, đến nay, xã Thạch Châu (xã điểm của tỉnh) hoàn thành 17/19 tiêu chí, tăng 3 tiêu chí so với năm 2011; xã Thạch Bằng, Ích Hậu (xã điểm của huyện) đạt 10 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 6-10 tiêu chí.

Lộc Hà chú trọng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích

Kiểm tra mô hình HTX nuôi trồng, mua bán, chế biến XNK thủy sản Loan Hoan (xã Thạch Châu), lợi nhuận trên 500 triệu đồng/năm

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM đạt hơn 125 tỷ đồng. Toàn huyện đã có thêm 37 mô hình sản xuất, kinh doanh được thành lập mới gắn với xây dựng NTM, nhiều mô hình có doanh thu trên 1 tỷ đồng và lợi nhuận trên 500 triệu đồng. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng huyện Lộc Hà đã ban hành cơ chế chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn và hỗ trợ xây dựng NTM với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc triển khai đề án phát triển sản xuất thu nhập cao cho cư dân nông thôn, đặc biệt là phát triển các mô hình còn gặp khó khăn; việc huy động vốn của doanh nghiệp, tín dụng còn hạn chế; cơ sở hạ tầng nông thôn ở các xã còn yếu và thiếu,...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận bước chuyển biến tích cực của huyện và một số xã trong chỉ đạo, thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đặc biệt, trên địa bàn huyện đã chú trọng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích và đã xuất hiện nhiều mô hình mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất doanh, mang lại hiệu quả khá.

Lộc Hà chú trọng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích

kiểm tra mô hình HTX thu mua, chế biến bột cá Thiên Phú (xã Thạch Kim), doanh thu năm 2012 đạt 13 tỷ đồng, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho 100 lao động

Để chương trình xây dựng NTM thực sự đi vào chiều sâu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các phòng, ban, ngành cấp huyện tiếp tục dành nhiều thời gian cho công tác kiểm tra, chỉ đạo xuống tận các xã.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện đặc biệt quan tâm đến tính hiệu quả của các đề án sản xuất; tiếp tục xây dựng mô hình và tổng kết mô hình, nhân ra diện rộng; tăng cường tập huấn, chú trọng phát triển sản phẩm chủ lực như nuôi trồng thủy hải sản, phát triển chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chuyển đổi cơ cấu cây trồng chọn nguồn giống đạt hiệu quả, năng suất cao. Thời gian tới, mỗi xã phải xây dựng ít nhất được 10-15 mô hình điển hình, từ đó để tạo qui mô sản xuất hàng hóa, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Vũ Viễn
Theo baohatinh.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bcđ ntm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 190

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 189


Hôm nayHôm nay : 24013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 787215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 59795538