08:04 EST Thứ năm, 29/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Thứ hai - 03/02/2020 08:31
Ngành Y tế cùng các địa phương ở Hà Tĩnh vừa triển khai phun hóa chất diệt khuẩn cloramin B cho 184 trường học, 55 trạm y tế và nhiều cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thị, thành phố để ngăn ngừa virus Corona.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Hơn 184 trường học đã được phun hóa chất khử khuẩn

Là địa bàn tập trung rất đông lao động người nước ngoài làm ăn và sinh sống nên Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh đã nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống lây lan dịch bệnh do virus Corona.

Theo đó, trong ngày 3/2, Trung tâm sẽ phối hợp với các trạm y tế phun khử khuẩn Cloramin B tại tất cả các nhà nghỉ, khách sạn có người nước ngoài cư trú, chủ yếu tập trung tại các phường: Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương. Bên cạnh đó, sẽ tập trung phun tại các đền, chùa, chợ và tất cả các trường học đóng trên địa bàn.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Công tác vệ sinh môi trường được các trường học tập trung xử lý

TP Hà Tĩnh với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nên công tác phòng chống dịch càng được tập trung quyết liệt.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Phun tiêu độc bằng cloramin B tại Trường Tiểu học Nguyễn Du...

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh Đào Thị Phương cho biết: “Tính đến hết ngày 2/2, đơn vị đã xuất hơn 150kg cloramin B để triển khai phun hóa chất khử khuẩn tại các trụ sở, 27/60 trường học, một số địa điểm tập trung đông người như chợ, chùa chiền... Hiện, đơn vị đang tiếp tục điều tra, giám sát, tư vấn cho các trường hợp nguy cơ cao; phân công cán bộ trực 24/24h để nắm bắt tình hình và giám sát, hướng dẫn các xã, phường, trường học tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn”.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

...tại UBND phường Tân Giang

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, UBND TP Hà Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp thành phố. Đồng thời, triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm hạn chế việc lây lan ra cộng đồng, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với cuộc sống của người dân.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Một số địa điểm công cộng cũng được tiến hành phun khử khuẩn.

Theo đó, trên cơ sở phương án phòng chống dịch, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai xây dựng phương án cụ thể trên từng lĩnh vực. Đặc biệt, thành lập 3 đội chống dịch lưu động, phản ứng nhanh.

Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh thành lập khu cách ly với 20 giường bệnh, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng điều trị khi có bệnh nhân bị nhiễm virus corona; thường xuyên chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường, xã và loa của các thôn, tổ dân phố; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường, không tụ tập đông người và áp dụng các biện pháp khác để phòng tránh dịch corona…

Tại Lộc Hà, trong ngày hôm qua (2/2), Phòng GD-ĐT huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng, trạm y tế các xã, thị trấn sử dụng hơn 50 kg thuốc Cloramin B 25% phun tiêu độc, khử trùng ở 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học, 10 trường THCS,THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và 7 nhóm trẻ độc lập tư thục.

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Huyện Lộc Hà tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại khu vực lớp học...

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

... khu vực vui chơi ngoài trời.

UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trung tâm Y tế Dự phòng huyện có nhiệm vụ phổ biến, hướng dẫn đầy đủ thông tin để các trường học vệ sinh, dọn dẹp, khử khuẩn thường xuyên.

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê đã hoàn thành phun 240kg hóa chất Cloramin B khử khuẩn cho 62 trường học, 21 trạm y tế, 26 cơ quan công sở và một số nhà thờ, đền chùa, chợ nơi thường xuyên tập trung đông người qua lại trên địa bàn huyện…

Hà Tĩnh đồng loạt phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Phun hóa chất khử khuẩn tại Trường Mầm non Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh)

Ngoài các địa bàn nói trên, nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã triển khai các hoạt động phun hóa chất khử khuẩn ở các khu vực nhạy cảm nhất là trường học, bệnh viện.

Theo tổng hợp, đã có 184 trường học, 55 trạm y tế và nhiều cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thị, thành phố được phun hóa chất cloramin B để khử khuẩn. Đây là những giải pháp quan trọng để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus Corona.

Theo Nhóm P.V-C.T.V/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 163


Hôm nayHôm nay : 39522

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1436405

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57584689