20:06 EDT Thứ sáu, 03/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Những món ăn kỵ rượu

Thứ năm - 26/01/2012 07:07
Tết, bất luận là ở nhà hay đi thăm họ hàng, bạn bè đều phải uống rượu. Tuy nhiên, khi uống rượu tốt nhất không nên ăn cùng những món ăn sau.
Thịt xông khói, xúc xích
 
Một miếng thịt xông khói một ngụm rượu trắng, mặc dù hương vị của rượu sẽ lưu lại lâu trong miệng, nhưng thực sự lại tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Phó giáo sư Phạm Chí Hồng thuộc học viện thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, các loại thực phẩm hun khói hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine (một chất gây ung thư). Nồng độ hòa tan của  Nitrosamine ở trong rượu là rất lớn, sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản , ung thư dạ dày vv.
 
Thịt nướng, thịt xiên nướng

 
Một xiên thịt nướng kết hợp với một vài chai bia thật có mùi vị thật tuyệt, tuy nhiên, điều đó lại gây hại cho cơ thể. Thịt sau khi nướng không những mất đi thành phần dinh dưỡng như chất béo và protein, mà còn dễ gây ra ung thư. Cồn có thể khuếch trương mạch máu đường tiêu hóa, đồng thời phá vỡ niêm mạc đường tiêu hóa, làm cho các chất gây ung thư càng dễ dàng được cơ thể hấp thụ.
 
Gỏi sống
 
Cá sống, gỏi tôm, sashimi và các đồ hải sản lạnh cũng là những món đại kỵ khi uống rượu. Vì cá sống, hàu sống có chứa enzyme thiamine, sẽ làm cho vitamin B1 bị phân giải, phá hủy. Thiamine enzyme phải làm nóng đến 60oC mới mất tác dụng, vì vậy, ăn cá sống, hàu sống, tôm sống lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến thiếu hụt vitamin B1. Khi uống rượu, rượu sẽ ngăn chặn đường ruột hấp thụ vitamin B1. Cho nên, nếu ăn đồ gỏi sống đồng thời uống nhiều rượu thì vấn đề thiếu hụt vitaminB1 sẽ càng nghiêm trọng hơn.
 
Dương Hằng
Theo sohu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 164


Hôm nayHôm nay : 62385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60516071