16:23 ICT Thứ ba, 16/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Quảng Nam: Gắn tem các sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Thứ tư - 11/03/2020 21:40
Các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) của tỉnh Quảng Nam được xếp hạng từ 3 sao trở lên sẽ được cấp tem truy xuất nguồn gốc.

Ông Mai Đình Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (PTNT) thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2019, UBND tỉnh này đã có quyết định công nhận 12 sản OCOP đạt thứ hạng 4 sao và 73 sản phẩm được xếp hạng 3 sao.

Cùng với 25 sản phẩm được công nhận của năm 2018, các sản phẩm này vừa được Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam cấp tem và hướng dẫn sử dụng tem OCOP Quảng Nam. “Đây là bước cuối cùng để sản phẩm OCOP ở Quảng Nam bước ra thị trường, cạnh tranh với các sản phẩm cùng dòng và mang đến niềm tin cho người tiêu dùng...”, ông Lợi nói.

 quang nam: gan tem cac san pham dat chuan ocop hinh anh 1

Bưởi trụ Đại Bình (Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam) sẽ được gắn tem OCOP. Ảnh: Đ.H.

Ông Lợi cho biết thêm, Sở NNPTNT Quảng Nam đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn khởi tạo tem truy xuất nguồn gốc trên hệ thống truy xuất VCHECK. Mỗi chủ thể được cung cấp thử nghiệm 1.000 tem OCOP cho một sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt từ hạng 3 sao OCOP trở lên.

Theo đó, mỗi tem truy xuất nguồn gốc là một mã truy xuất, ngẫu nhiên, không trùng lặp. Tem điện tử truy xuất nguồn gốc sản phẩm là hình thức mới, tiến bộ trong kiểm soát chất lượng, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đây được nhìn nhận là chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm.

 quang nam: gan tem cac san pham dat chuan ocop hinh anh 2

Các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) của tỉnh Quảng Nam được xếp hạng từ 3 sao trở lên sẽ được cấp tem truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Đ.H.

Mỗi tem truy xuất được nhìn nhận như một chứng thư cho chính sản phẩm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ thể chống bị làm giả, tạo điều kiện quảng bá và xúc tiến thương mại đối với sản phẩm.

"Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở và chủ thể đăng ký dán tem cho 100% sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Việc dán tem có ý nghĩa rất quan trọng vì giúp cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào các sản phẩm OCOP”, ông Mai Đình Lợi nhấn mạnh.

Theo Đoàn Hồng/danviet.vn
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 116


Hôm nayHôm nay : 25356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 694487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64680431