07:24 EST Thứ năm, 29/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát họp mặt và chúc Tết Nhâm Thìn

Thứ ba - 17/01/2012 01:56
Ngày 14/01/2012 tại TP Hồ Chí Minh Đ/C Cao Đức Phát, ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT thay mặt Trung ương Đảng, nhà nước và Bộ NN và PTNT gặp mặt và chúc tết các đồng chí cán bộ lão thành, các anh hùng lao động ngành NN và PTNT qua các thời kỳ tại khu vực phía nam, các đơn vị thuộc Bộ tại TP HCM và các tỉnh lân cận.
Tại buổi gặp mặt đồng chí Bộ trưởng đã thông báo kết quả những thành tích của ngành nông nghiệp trong năm qua : Mặc dù tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thời tiết năm 2011 không mấy thuận lợi cho sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy, hải sản, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi xảy ra lan tràn Nhưng với sự chỉ đạo đưa ra kip thời các chính sách và biện pháp cụ thể của Bộ, ngành nông nghiệp. Sự phấn đấu của các địa phương do đó sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy, hải sản năm qua vẫn  đạt được những thành quả rất khích lệ: Giá trị tăng thêm đạt 4%, Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2011 tăng 5,2 so với cùng kỳ. Về xuất nhập khẩu : Năm2011 là một năm thành công của xuất khẩu nông, lâm, thủy sản việt nam tăng cả về lượng cũng như tăng cả về giá. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2011 ước đạt 25 tỷ USD tăng gần 30% % so với cùng kỳ, đáng ghi nhận là xuất 7,2 triệu tấn gạo. Thực hiện nghị quyết TW 7 khóa X đã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới đây là cuộc cách mạng lớn trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Có được thắng lợi trên là kết quả có tính kế thừa của cả một quá trình cống hiến của các thế hệ những người đi trước và những người hiện đang công tác trong ngành hôm nay .Tuy vậy nghành Nông nghiệp cũng còn một số hạn chế như: Giá trị gia tăng trong sản phẩm nông sản còn thấp, sức cạnh tranh sản phẩm yếu, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo, nạn phá rừng nhất là vùng tây nguyên diễn ra phức tạp .…
        Trong năm tới phải tái cơ cấu lại nền nông nghiệp, tập trung phát triển sản xuất những mặt hàng chúng ta có lợi thế xuất khẩu và đi vào hướng có giá trị cao, điều chỉnh lại cơ cấu đầu tư mang lại hiệu quả, tiếp tục đổi mới tổ chức sản xuất nhất là các doanh nghiệp, đặc biệt là các nông- lâm trường, tiếp tục đổi mới các cơ chế chính sách, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, thực hiện tốt các chương trình xây dựng nông thôn mới….
        Bộ trưởng cũng lắng nghe các ý kiến đóng góp của các cán bộ lão thành, các anh hùng, cán bộ đương chức hiến kế để xây dựng nghành Nông nghiệp nước nhà phát triển theo chiều sâu ngày càng  ổn định và hiệu quả cao.
Theo Agriviet
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: và ptnt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 155


Hôm nayHôm nay : 38194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1435077

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57583361