11:06 EDT Thứ hai, 17/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 15457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 292852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30599738

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Quyết định 24: Chính sách lớn, tiếp cận chậm!

Quyết định 24: Chính sách lớn, tiếp cận chậm!

Quyết định 24-QĐ/UB, ngày 09 tháng 08 năm 2011 về ban hành qui định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2011-2015, được coi là điểm tựa quan trọng cho phát triển một nền nông nghiệp toàn diện và bền vững; bước đầu đã thể hiện được những tác động tích cực. Tuy nhiên, để thực sự đảm bảo phù hợp với thực tiễn sản xuất, còn cần phải tiếp tục tổ chức thực hiện, khảo sát, đánh giá và tổng kết một cách nghiêm túc để từng bước hoàn thiện hệ thống chính sách có tính chiến lược và nhân văn này.

Đọc tiếp

Ðể nông dân tự nguyện tham gia bảo hiểm nông nghiệp

Ðể nông dân tự nguyện tham gia bảo hiểm nông nghiệp

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 315/QÐ-TTg về Thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) giai đoạn 2011-2013 tại 20 tỉnh trong cả nước. Tuy nhiên, sau gần một năm thực hiện, hiệu quả đạt được còn thấp, chưa thật sự thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo nông dân.

Đọc tiếp

Thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành mở rộng đường nội đồng theo tiêu chí nông thôn mới

Cẩm Thành: Cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một lộ trình dài hơi, đòi hỏi nhiều công sức và tiền bạc. Tại thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành trong tiến trình xây dựng NTM, nhờ có nhiều cách làm sáng tạo, năng động nên bà con nhân dân ở đây đã đồng thuận và hăng hái thực hiện các tiêu chí.

Đọc tiếp

Làm đường giao thông nông thôn ở Hà Tĩnh.

Sơn Tây không còn cảnh lối cũ, đường xưa

Nhắc tới xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cách đây hai chục năm, nhiều người không khỏi ngại ngần bởi đường sá gập ghềnh, khúc khuỷu. Đường vào các thôn nhỏ vừa dốc, vừa hẹp, lại gặp không ít ổ voi, ổ gà. Nhờ sự nỗ lực quyết liệt của cán bộ địa phương, xã Sơn Tây đã khơi dậy được sức mạnh nội lực từ nhân dân để chung sức, chung lòng làm nên đường mới.

Đọc tiếp

Đánh thức đồng hoang

Đánh thức đồng hoang

Không có 1 tấc đất nhưng lão vẫn máu me làm nghề nông. Tiền của lão có thể chưa thật nhiều nhưng cách lão biến đồng hoang đẻ ra tiền mới đáng trân trọng. Những suy tư, nguyện vọng của lão Dồn rất đáng để các nhà hoạch định chính sách lưu tâm.

Đọc tiếp

Mô hình trang trại tổng hợp 20 ha (cá - lúa - gia súc, gia cầm) của đoàn viên Nguyễn Duy Hoàng ở xã Thạch Kênh (Thạch Hà) có doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm

Lên rừng xuống biển xem thanh niên Hà Tĩnh làm kinh tế

Những năm gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh, mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ ngày một nhiều thêm. Với khát vọng vươn lên làm giàu, được sự quan tâm của các cấp bộ đoàn, nhiều đoàn viên thanh niên đã tìm cách lập thân, lập nghiệp, tỏ rõ bản lĩnh bằng sự năng động, sáng tạo của mình trong phát triển kinh tế, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới khắp mọi miền quê Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Can Lộc: Một cán bộ Đoàn vùng giáo làm kinh tế giỏi

Can Lộc: Một cán bộ Đoàn vùng giáo làm kinh tế giỏi

Là 1 trong 15 thanh niên tiêu biểu được huyện Can lộc tôn vinh trong dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, giáo dân - Bí thư chi Đoàn Nguyễn Quốc ở xóm Văn Thịnh xã Xuân Lộc là một tấm gương điển hình vượt khó trong phát triển kinh tế và đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn.

Đọc tiếp

Can Lộc kêu gọi hỗ trợ  trên 68 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Can Lộc kêu gọi hỗ trợ trên 68 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua Ban chỉ đạo huyện Can Lộc đã kêu gọi các tổ chức, con em xa quê tài trợ trên 68 tỷ đồng cho các địa phương xây dựng NTM.

Đọc tiếp

Hiệu quả xây dựng bể biogas xử lý chất thải  trong chăn nuôi ở Cẩm Bình

Hiệu quả xây dựng bể biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi ở Cẩm Bình

Là địa phương có tổng đàn lợn và gia cầm lớn nhất trong huyện Cẩm Xuyên nhưng nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó đáng kể nhất là việc tuyên truyền đầu tư xây dựng bể biogas. Nhờ vậy, chính quyền và người chăn nuôi ở đây đã giải quyết được yếu tố môi trường, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi xây dựng nông thôn mới như hiện nay.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ quan trọng hiện nay

Xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ quan trọng hiện nay

Nông thôn Việt Nam là khu vực rộng lớn và đông dân nhất, đa dạng về thành phần tộc người, về văn hóa, là nơi bảo tồn, lưu giữ các phong tục, tập quán của cộng đồng, là nơi sản xuất quan trọng, làm ra các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống con người. Trong xu thế phát triển hiện nay, không thể có một nước công nghiệp nếu nông nghiệp, nông thôn còn lạc hậu và đời sống nông dân còn thấp. Vì vậy, xây dựng nông thôn mới được Đảng và Nhà nước Việt Nam cho là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đọc tiếp

Bàn cách gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp

Bàn cách gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ban Đổi mới doanh nghiệp nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa tổ chức Hội nghị để lắng nghe “cái khó” của DN nông nghiệp...

Đọc tiếp

Bảo hiểm nông nghiệp: Vì sao chưa hấp dẫn nông dân?

Bảo hiểm nông nghiệp: Vì sao chưa hấp dẫn nông dân?

Với 70% dân số ở nông thôn, sản xuất nông nghiệp (SXNN) làm nguồn sống chính, nên việc triển khai bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) đóng một vai trò quan trọng nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Đọc tiếp

Trồng lúa cho cá phá ...... thu lãi to.

Trồng lúa cho cá phá ...... thu lãi to.

Ông Mạc Hồng Sự (thôn Gia, xa Yên Đồng,Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã nảy ra cách trồng lúa cho cá phá! Kết quả lại thu lãi to.

Đọc tiếp

Tài chính lớp học nghề: “Diều muốn bay nhưng dây quá ngắn”

Tài chính lớp học nghề: “Diều muốn bay nhưng dây quá ngắn”

Đó là hình ảnh ví von của nhiều cán bộ dạy nghề khi tổ chức lớp học theo Đề án 1956 và một số chương trình dạy nghề khác. Lý do là kinh phí chưa tính tới đặc thù ngành học, khiến nhiều lớp học phải giảm thời gian dạy.

Đọc tiếp

Nuôi nhím - triển vọng kinh tế cao

Nuôi nhím - triển vọng kinh tế cao

Thực hiện đề án phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn trong xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền nhiều xã, thị trấn ở huyện Cẩm Xuyên đã tăng cường vận động nhân dân du nhập thêm những đối tượng nuôi mới. Nuôi nhím là mô hình đang có triển vọng kinh tế cao.

Đọc tiếp

Doanh nghiệp nông nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn vay

Doanh nghiệp nông nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn vay

Một trong những vướng mắc chính mà các doanh nghiệp nông nghiệp đang gặp phải hiện nay là khó tiếp cận vốn để mở rộng sản xuất. Thực tế này được nêu tại Diễn đàn doanh nghiệp nông nghiệp khu vực phía Bắc do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 27/3 tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Đức Thọ: Con em xa quê hướng về xây dựng NTM

Đức Thọ: Con em xa quê hướng về xây dựng NTM

Đức Thọ là địa phương luôn đi đầu trong việc triển khai các chương trình dự án nông nghiệp. Đặc biệt, trong công cuộc xây dựng NTM, Đức Thọ là điểm sáng về huy động nguồn lực trong mọi thành phần chung tay làm nên kỳ tích nông thôn mới...

Đọc tiếp

Chàng thanh niên làm giàu từ đất sỏi

Chàng thanh niên làm giàu từ đất sỏi

Sinh ra, lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông nghiệp, thấm thía nỗi khó khăn, vất vả của nguời nông dân suốt ngày chỉ quen với con trâu, cái cày và bốn góc ruộng ở quê hương mình, chính vì thế anh đã cố gắng học hành để có cơ hội thoát nghèo, mong muốn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đọc tiếp

“Tổ hợp Chăn nuôi lợn, sử dụng bể Biogas ” ở Tùng Ảnh  mô hình cần được nhân rộng

“Tổ hợp Chăn nuôi lợn, sử dụng bể Biogas ” ở Tùng Ảnh mô hình cần được nhân rộng

Trong khi không ít các địa phương trên địa bàn huyện Đức Thọ đang loay hoay tìm hướng đi trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn thì ở xã Tùng Ảnh, mô hình “tổ hợp chăn nuôi lợn, sử dụng bể Biogas Composite” là một trong những mô hình đang dần trở thành hướng đi chính trong phát triển kinh tế hộ gia đình nơi đây, bởi sự phù hợp và tính hiệu quả của nó đối với người nông dân.

Đọc tiếp

Xây dựng thành công mô hình nuôi dúi

Xây dựng thành công mô hình nuôi dúi

Nhằm du nhập thêm con nuôi mới, phù hợp, hiệu quả cao, Trung tâm Chuyển giao khoa học công nghệ huyện Thạch Hà đã xây dựng thành công mô hình nuôi dúi.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 94, 95, 96, 97, 98, 99  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá