15:10 ICT Thứ sáu, 27/11/2015
chuyển nhà trọn gói

Menu Hệ thống

Liên kết website

                   
                   
Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 10184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12558323

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Đức Thọ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đức La chuyển mình

Xuất phát điểm thấp, thường xuyên chịu tác động của thiên tai, hạn hán, mưa lụt kéo dài nhưng xã Đức La (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang chuyển mình từng ngày với những thay đổi trên từng đường làng, ngõ xóm, từng mái nhà và niềm vui hiện hữu trên những khuôn mặt từng người dân.

Đọc tiếp

Quê hương Tùng Ảnh hôm nay

Quê hương Tùng Ảnh hôm nay

“Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”… Những lời hiệu triệu cuối cùng của đồng chí Trần Phú mãi vang vọng non sông. Và trên quê hương Tùng Ảnh hôm nay, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn về tinh thần này, về ý chí quyết chiến, quyết thắng trong thời bình để xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp, mạnh giàu.

Đọc tiếp

Đức Thọ: Năng suất lúa hè thu bình quân đạt 52 tạ/h

Đức Thọ: Năng suất lúa hè thu bình quân đạt 52 tạ/h

Năm nay gia đình anh Nguyễn Văn Tâm, xã Đức Lâm sản xuất hơn 1 ha lúa với hai giống chủ yếu là Thiên ưu 8 và nếp. Đầu vụ hạn hán kéo dài, cứ tưởng vụ hè thu này mất mùa nhưng nhờ kịp thời khắc phục nên toàn bộ diện tích đều cho năng suất khá cao. Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình anh đang tập trung thu hoạch. Anh Tâm cho biết năng suất ước đạt trên 52 tạ/ha

Đọc tiếp

Hè thu năm nay cây đậu xanh ở Đức Thọ được mùa được giá

Đức Thọ: Được mùa đậu hè thu 2015

Với ưu điểm là cây dễ trồng, chịu hạn tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao, những năm gần đây, cây đậu xanh đã trở thành một trong những cây trồng chính trong vụ hè thu ở huyện Đức Thọ. Nhiều bà con nông dân cho biết năm nay đậu hè thu được mùa được giá.

Đọc tiếp

Trường Sơn tạo đà phát triển

Trường Sơn tạo đà phát triển

Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và nhân dân xã Trường Sơn (Đức Thọ) đã đoàn kết, nỗ lực giành nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Trường Sơn là một trong 3 xã của huyện hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC , GIA CẦM NĂM 2015

CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC , GIA CẦM NĂM 2015

Huyện Đức Thọ hiện nay có tổng 30.600 con trâu, bò, 33.600 con lợn 630.000 con gia cầm và gần 700 con hươu; 19 trang trai chăn nuôi tập trung theo hình thức liên kết với doanh nghiệp với qui mô trên 500 con lợn thịt./lứa; 02 trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản qui mô 250-350 nái. Tỷ trọng trong chăn nuôi chiếm gần 60% trong tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp .

Đọc tiếp

BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÕ KIM CỰ DỰ TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN ẤT MÙI TẠI ĐỨC THỌ

BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÕ KIM CỰ DỰ TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN ẤT MÙI TẠI ĐỨC THỌ

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Đức Thọ cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và đông đảo nhân dân xã Yên Hồ tham dự, hưởng ứng trồng gần 500 cây sao đen từ Khu di tích Đền Nguyễn Biểu nối với Quốc lộ 8 A với chiều dài 1 km.

Đọc tiếp

Yên Hồ, điển hình mới ở Đức Thọ

Yên Hồ, điển hình mới ở Đức Thọ

Là xã thuần nông, nhưng nhờ có hướng đi đúng trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ và mở rộng các loại hình dịch vụ, xã Yên Hồ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã thực sự thay da đổi thịt.

Đọc tiếp

Mô hình trồng chanh của ông Võ Văn Hội (thôn Tiến Lạng, xã Đức Lạng) cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm

Chanh Đức Lạng được mùa, trúng giá

Những ngày cuối năm 2014, trong không khí hân hoan, phấn khởi của một xã sắp về đích nông thôn mới, niềm vui của người dân xã Đức Lạng (Đức Thọ) như được nhân lên khi năm nay chanh vừa được mùa, được giá.

Đọc tiếp

Hội nông dân Đức Thọ: Chung tay xây dựng NTM

Hội nông dân Đức Thọ: Chung tay xây dựng NTM

Chỉ tính riêng trong năm 2014, đã có trên 30 mô hình kinh tế được hình thành, hứa hẹn hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng, góp phần làm thay đổi diện mạo các làng quê.

Đọc tiếp

Tuyên truyền "Nhịp điệu nông thôn mới" tại xã Đức Dũng

Tuyên truyền "Nhịp điệu nông thôn mới" tại xã Đức Dũng

Tối 26/9, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, điện ảnh tỉnh tổ chức tuyên truyền Chương trình xây dựng NTM tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ.

Đọc tiếp

Lửa phát từ chầu giờ chiều...

Rừng thông cháy lớn, nhiều diện tích đang thời kỳ khai thác bị thiêu rụi

Bùng phát từ đầu giờ chiều nhưng mãi đến 22h đêm, đám cháy mới được dập tắt.

Đọc tiếp

Thời vụ - nhìn từ thành công lúa chạy lũ Đức Thọ

Thời vụ - nhìn từ thành công lúa chạy lũ Đức Thọ

Đến thời điểm đầu tháng 9, trước khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu ghé về mảnh đất “chảo lửa, túi mưa”, hơn 1.300 ha lúa hè thu chạy lụt ở Đức Thọ đã được thu hoạch gọn. Đây là kết quả của việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của huyện và tỉnh, trước tiên là việc tổ chức rút ngắn tối đa thời gian sản xuất vụ xuân để triển khai vụ hè thu chạy lũ với những giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất.

Đọc tiếp

Đón nhận danh hiệu làng văn hóa Trung Văn Minh xã Yên Hồ

Thôn Trung Văn Minh xã Yên Hồ đón nhận danh hiệu làng văn hóa

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở thôn Trung Văn Minh xã Yên Hồ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 98%; 90% hộ gia đình trong thôn thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; trong thôn không có tệ nạn xã hội, tình làng nghĩa xóm được củng cố bền chặt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao; số hộ khá và giàu đạt trên 50 %; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,2 %, nhiều hộ nghèo trong thôn đã có ý thức vươn lên thoát nghèo.

Đọc tiếp

Niềm vui mùa gặt.

Vùng lũ vào mùa gặt

Màu vàng no ấm của vùng lúa hè thu chạy lụt ở Đức Thọ như một điểm nhấn nổi bật trong bức tranh đồng quê với gam màu xanh chủ đạo của các trà lúa đang trong giai đoạn làm đòng. Con đường bê tông nối liền các xã vùng ngoài đê dậy mùi thơm rơm mới. Những tay liềm, tay máy thoăn thoắt thu về những khóm lúa thơm. Hơn 1.300 ha trà lúa chạy lụt của huyện Đức Thọ vào vụ gặt sớm.

Đọc tiếp

Đức Thọ (Hà Tĩnh) có 46 trường đạt Chuẩn Quốc gia

Đức Thọ (Hà Tĩnh) có 46 trường đạt Chuẩn Quốc gia

Sáng 16/8, UBND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2014-2015.

Đọc tiếp

Đức Thọ dồn sức cho các xã điểm về đích nông thôn mới

Đức Thọ dồn sức cho các xã điểm về đích nông thôn mới

Năm 2014, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) một cách sâu rộng, toàn diện tại 27/29 xã, thị trấn, huyện Đức Thọ đang nỗ lực dồn sức cho 3 xã điểm: Yên Hồ, Đức Lạng và Trường Sơn về đích đúng hẹn.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới nhìn từ vai trò người đứng đầu

Xây dựng nông thôn mới nhìn từ vai trò người đứng đầu

Nông thôn mới (NTM) là cuộc cách mạng lớn, đòi hỏi phải quy tụ sức mạnh của hệ thống chính trị và đông đảo người dân, trong đó nhân dân là chủ thể. Đây là bài toán rất khó khi người đứng đầu vừa phải làm cho hệ thống chính trị thống nhất, vừa phải làm cho nhân dân đồng lòng, hội sức. Cách làm của Tùng Ảnh (Đức Thọ) và Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) có thể giúp nhiều đơn vị rút ra bài học quý.

Đọc tiếp

LĐLĐ HUYỆN: HỖ TRỢ XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU.

LĐLĐ HUYỆN: HỖ TRỢ XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU.

LĐLĐ huyện vừa tổ chức lễ ký kết đỡ đầu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại Thôn Bình Hà xã Thái Yên và thôn Trung Văn Minh xã Yên Hồ.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau 
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

VIDEO VỀ NÔNG THÔN MỚI

Thư viện Hình ảnh

Thời tiết - Tỷ giá