03:53 ICT Thứ ba, 09/02/2016
chuyển nhà trọn gói

Menu Hệ thống

Liên kết website

                   
                   
Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 65

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13470111

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Đức Thọ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

 Thái Yên: Phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

 Thái Yên: Phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Để Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được hiệu quả tối đa, bên cạnh vai trò lãnh đạo, tổ chức của Đảng bộ, chính quyền các địa phương, thì một động lực hết sức quan trọng là phát huy sự đồng thuận, chung sức thực hiện của người dân. Bài học ấy được thể hiện một cách sinh động trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã Thái Yên (huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh).

Đọc tiếp

Xã Đức Lạc: Cần hỗ trợ đầu tư trong xây dựng nông thôn mới

Đức Lạc là một xã nằm ở phía Tây thuộc vùng thượng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), có diện tích tự nhiên 9km2 với 1000 hộ dân và 4000 nhân khẩu. Xã là địa phương thường xuyên bị lũ lụt, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Vậy nên chương trình xây dựng nông thôn mới cũng gặp nhiều nút thắt khó gỡ.

Đọc tiếp

ĐỨC THỌ: PHẤN ĐẤU NĂM 2016 CÓ THÊM 5 XÃ VỀ ĐÍCH NTM

ĐỨC THỌ: PHẤN ĐẤU NĂM 2016 CÓ THÊM 5 XÃ VỀ ĐÍCH NTM

Chiều ngày 09/01/2016, Huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2015, triển khai nhiệm vụ và giao chỉ tiêu năm 2016. Đồng chí Trần Huy Oánh – Phó giám đốc Sở NN – PTNT, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh về dự. Các đồng chí Võ Công Hàm - Bí thư huyện ủy- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, đ/c Nguyễn Văn Việt- Chủ tịch UBND huyện, Bùi Lê Văn- Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì

Đọc tiếp

Đàn bò sữa 210 con vừa được thả nuôi tại trang trại chăn nuôi bò sữa Khánh Giang xã Đức Dũng

ĐỨC THỌ: THẢ NUÔI 210 CON BÒ SỮA

Trang trại chăn nuôi bò sữa của công ty TNHH Khánh Giang do anh Đậu Tiến Sỹ quê ở xã Liên Minh làm chủ đầu tư được xây dựng tại xã Đức Dũng trên diện tích 27 ha. Có quy mô chăn nuôi 500 con bò sữa, với tổng kinh phí đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Đức Hương: Phát huy nội lực, phấn đấu về đích NTM năm 2016

Đức Hương: Phát huy nội lực, phấn đấu về đích NTM năm 2016

Đức Hương là một xã miền núi thuộc huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Mặc dù có xuất phát điểm rất thấp so với nhiều xã trong toàn huyện nhưng được sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, huyện; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp và biết phát huy nội lực địa phương nên xã nghèo này càng khởi sắc, quyết tâm về đích Nông thôn mới trong năm 2016.

Đọc tiếp

10 dấu ấn nổi bật trong năm 2015 của huyện Đức Thọ

1. Đứng đầu là sự kiện đại hội đảng cơ sở và Đại hội huyện đảng bộ khóa 29, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, xác định phương hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển Kinh tế-Xã hội, bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020. Mục tiêu trước năm 2020 huyện Đức Thọ trở thành huyện Nông thôn mới

Đọc tiếp

Đàn bò sữa 210 con vừa được thả nuôi tại trang trại chăn nuôi bò sữa của Công ty TNHH Khánh Giang

Một trang trại ở Đức Thọ thả nuôi 210 con bò sữa

Trang trại chăn nuôi bò sữa ở xã Đức Dũng (Đức Thọ) thuộc Công ty TNHH Khánh Giang được xây dựng trên diện tích 27 ha, quy mô chăn nuôi 500 con bò sữa; tổng kinh phí đầu tư gần 50 tỷ đồng...

Đọc tiếp

Tùng Anh: Tổng kết mô hình bí xanh vụ thu đông

Tùng Anh: Tổng kết mô hình bí xanh vụ thu đông

Vụ thu đông 2015, xã Tùng Ảnh xây dựng mô hình trình diễn sản xuất bí xanh giống Nhật Bản Tara 888, với diện tích 1 ha. Có 15 hộ nông dân thôn Châu Tùng tham gia mô hình này, trung bình mỗi hộ sản xuất 1 sào. Đây là giống bí cho năng suất, chất lượng cao, sinh trưởng khỏe, ưa nước, trồng phù hợp trong điều kiện thời tiết vụ thu đông.

Đọc tiếp

Đức La chuyển mình

Xuất phát điểm thấp, thường xuyên chịu tác động của thiên tai, hạn hán, mưa lụt kéo dài nhưng xã Đức La (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang chuyển mình từng ngày với những thay đổi trên từng đường làng, ngõ xóm, từng mái nhà và niềm vui hiện hữu trên những khuôn mặt từng người dân.

Đọc tiếp

Quê hương Tùng Ảnh hôm nay

Quê hương Tùng Ảnh hôm nay

“Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”… Những lời hiệu triệu cuối cùng của đồng chí Trần Phú mãi vang vọng non sông. Và trên quê hương Tùng Ảnh hôm nay, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn về tinh thần này, về ý chí quyết chiến, quyết thắng trong thời bình để xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp, mạnh giàu.

Đọc tiếp

Đức Thọ: Năng suất lúa hè thu bình quân đạt 52 tạ/h

Đức Thọ: Năng suất lúa hè thu bình quân đạt 52 tạ/h

Năm nay gia đình anh Nguyễn Văn Tâm, xã Đức Lâm sản xuất hơn 1 ha lúa với hai giống chủ yếu là Thiên ưu 8 và nếp. Đầu vụ hạn hán kéo dài, cứ tưởng vụ hè thu này mất mùa nhưng nhờ kịp thời khắc phục nên toàn bộ diện tích đều cho năng suất khá cao. Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình anh đang tập trung thu hoạch. Anh Tâm cho biết năng suất ước đạt trên 52 tạ/ha

Đọc tiếp

Hè thu năm nay cây đậu xanh ở Đức Thọ được mùa được giá

Đức Thọ: Được mùa đậu hè thu 2015

Với ưu điểm là cây dễ trồng, chịu hạn tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao, những năm gần đây, cây đậu xanh đã trở thành một trong những cây trồng chính trong vụ hè thu ở huyện Đức Thọ. Nhiều bà con nông dân cho biết năm nay đậu hè thu được mùa được giá.

Đọc tiếp

Trường Sơn tạo đà phát triển

Trường Sơn tạo đà phát triển

Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và nhân dân xã Trường Sơn (Đức Thọ) đã đoàn kết, nỗ lực giành nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Trường Sơn là một trong 3 xã của huyện hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC , GIA CẦM NĂM 2015

CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC , GIA CẦM NĂM 2015

Huyện Đức Thọ hiện nay có tổng 30.600 con trâu, bò, 33.600 con lợn 630.000 con gia cầm và gần 700 con hươu; 19 trang trai chăn nuôi tập trung theo hình thức liên kết với doanh nghiệp với qui mô trên 500 con lợn thịt./lứa; 02 trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản qui mô 250-350 nái. Tỷ trọng trong chăn nuôi chiếm gần 60% trong tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp .

Đọc tiếp

BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÕ KIM CỰ DỰ TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN ẤT MÙI TẠI ĐỨC THỌ

BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÕ KIM CỰ DỰ TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN ẤT MÙI TẠI ĐỨC THỌ

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Đức Thọ cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và đông đảo nhân dân xã Yên Hồ tham dự, hưởng ứng trồng gần 500 cây sao đen từ Khu di tích Đền Nguyễn Biểu nối với Quốc lộ 8 A với chiều dài 1 km.

Đọc tiếp

Yên Hồ, điển hình mới ở Đức Thọ

Yên Hồ, điển hình mới ở Đức Thọ

Là xã thuần nông, nhưng nhờ có hướng đi đúng trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ và mở rộng các loại hình dịch vụ, xã Yên Hồ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã thực sự thay da đổi thịt.

Đọc tiếp

Mô hình trồng chanh của ông Võ Văn Hội (thôn Tiến Lạng, xã Đức Lạng) cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm

Chanh Đức Lạng được mùa, trúng giá

Những ngày cuối năm 2014, trong không khí hân hoan, phấn khởi của một xã sắp về đích nông thôn mới, niềm vui của người dân xã Đức Lạng (Đức Thọ) như được nhân lên khi năm nay chanh vừa được mùa, được giá.

Đọc tiếp

Hội nông dân Đức Thọ: Chung tay xây dựng NTM

Hội nông dân Đức Thọ: Chung tay xây dựng NTM

Chỉ tính riêng trong năm 2014, đã có trên 30 mô hình kinh tế được hình thành, hứa hẹn hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng, góp phần làm thay đổi diện mạo các làng quê.

Đọc tiếp

Tuyên truyền "Nhịp điệu nông thôn mới" tại xã Đức Dũng

Tuyên truyền "Nhịp điệu nông thôn mới" tại xã Đức Dũng

Tối 26/9, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, điện ảnh tỉnh tổ chức tuyên truyền Chương trình xây dựng NTM tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau 
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

VIDEO VỀ NÔNG THÔN MỚI

Thư viện Hình ảnh

Thời tiết - Tỷ giá