19:41 ICT Thứ hai, 18/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 111


Hôm nayHôm nay : 18978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 326315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28706098

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở Thạch Tân

Trong những năm qua, Thạch Tân, từ một vùng đất vốn nghèo khó đang từng bước vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh nông thôn mới (NTM) ở huyện Thạch Hà.

Đọc tiếp

5 bài học trong xây dựng nông thôn mới

5 bài học trong xây dựng nông thôn mới

an Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) T.Ư vừa tiến hành tổng kết Chương trình xây dựng NTM tại 11 xã điểm.

Đọc tiếp

Từ nguồn vốn lồng ghép hàng chục km đường giao thông được bê tông hoá theo tiêu chí NTM (Ảnh minh hoạ)

Yên Hồ: Đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng xây dựng nông thôn mới

Nhìn cảnh ngỗn ngang của hàng loạt các chương trình, dự án đã và đang được triển khai xây dựng trên địa bàn xã Yên Hồ, cùng với một không khí thi đua, khẩn trương, sôi nổi của bà còn nhân dân nơi đây đã nói lên sức nóng và tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

HTX chế biến nước mắm Kỳ Xuân giúp phụ nữ thoát nghèo

HTX chế biến nước mắm Kỳ Xuân giúp phụ nữ thoát nghèo

Cùng với bước chuyển mình của quê hương trong công cuộc đổi mới, những năm gần đây, người dân nghèo trên vùng bãi ngang Kỳ Xuân (Kỳ Anh) đã không ngừng cố gắng biến quyết tâm thoát khỏi đói nghèo thành những việc làm cụ thể. Những mô hình phát triển kinh tế xuất hiện trên địa bàn ngày càng nhiều và HTX Chế biến nước mắm của phụ nữ Kỳ Xuân là một trong những mô hình tiêu biểu.

Đọc tiếp

Người dân Cẩm Minh đi lên nhờ trồng rừng.

Cẩm Minh đi lên nhờ phát triển kinh tế rừng

Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) là xã miền núi nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, đa phần là hộ nghèo và cận nghèo. Mấy năm gần đây, nhờ phát triển kinh tế rừng mà đời sống của người dân đã được cải thiện rõ rệt.

Đọc tiếp

Hương Sơn: Chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa.

Hương Sơn: Chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa.

Xác định chăn nuôi là ngành kinh tế mũi nhọn trong tiến trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, huyện Hương Sơn sản phẩm chủ lực hàng hoá trong chăn nuôi để tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính mang lại thu nhập cao và ổn định cho nhiều nông dân, đặc biệt giúp hàng ngàn hộ nông dân thoát nghèo.

Đọc tiếp

Sức xuân ở Công ty Cao su Hương Khê

Sức xuân ở Công ty Cao su Hương Khê

Mới gia nhập Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, bước đầu còn gặp vô vàn khó khăn, nhưng hơn 4 năm qua CBCNV Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực đưa diện tích cây cao su phát triển nhanh trên 4 huyện.

Đọc tiếp

Nuôi gà chuồng kín giảm nguy cơ dịch bệnh cho hiệu quả kinh tế cao

Nuôi gà chuồng kín giảm nguy cơ dịch bệnh cho hiệu quả kinh tế cao

Vào một ngày đầu xuân Nhâm Thìn theo chân anh Trần Hoài Đức, Trưởng Phòng nông nghiệp &PTNT huyện Đức Thọ chúng tôi đến xã Đức Dũng, nơi đây chỉ có duy nhất một chuồng nuôi gà kín trên diện tích gần 400 m2 của ông Nguyễn Doãn Huyến nằm xen giữa cánh đồng gần 1ha của gia đình. Mô hình không chỉ cho thu nhập hơn trăm triệu đồng mỗi lứa 45 ngày mà còn là điển hình về nuôi gà giống mới trong chuồng kín (điều khiển nhiệt độ) giảm nguy cơ dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở tỉnh ta.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai kế hoạch  năm 2012

Những bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới

Được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ nhiệt tình của toàn dân. Từ thực tiễn triển khai Chương trình đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, tạo tiền đề quan trọng để đẩy mạnh việc triển khai xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Đọc tiếp

Nuôi nhím – hướng phát triển tốt trong thực hiện Đề án phát triển sản xuât ở xã Quang Lộc

“Một lần tình cờ xem Chương trình nông nghiệp – nông thôn trên Đài truyền hình tỉnh giới thiệu về mô hình nuôi nhím, nhận thấy nhím có ưu điểm

Đọc tiếp

Cô giáo S RI của nhà nông

Băn khoăn anh hỏi Sờ RI thế nào

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình điểm…

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong thời gian qua, cùng với các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện, Hội LHPN Thạch Hà đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.

Đọc tiếp

MỘT SỐ ĐÚC KẾT TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nông thôn mới phải tạo ra 5 mới, 5 dòng chuyển dịch, với 5 điều nên, 5 điều tránh và...

Đọc tiếp

Những kinh nghiệm quý để làm nông thôn mới

Diễn đàn Quốc tế về NNPTNT tổ chức tại Hà Nội ngày 9 và 10.11 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế đã giúp Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới (NTM) từ bài học của các nước trên thế giới.

Đọc tiếp

Kiểm tra vận hành biogas tại phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh

Hà Tĩnh: Chương trình Khí sinh học - đồng hành cùng nhà nông xây dựng nông mới

Sau 2 năm (2010- 2011) tỉnh Hà Tĩnh tham gia dự án "Chương trình khí sinh học (KSH) cho ngành chăn nuôi Việt Nam" do Bộ NN&PTNT và Tổ chức Hợp tác phát triển Hà Lan (SNV) tài trợ. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng trên 1.000 bể biogas. Các hộ tham gia xây dựng bể biogas đã tạo khí đun nấu thắp sáng, giảm ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, giải phóng sức lao động, sử dụng phụ phẩm KSH để tưới bón cho cây trồng, tạo ra sản phẩm an toàn cung cấp cho thị trường, hơn thế nữa Chương trình khí sinh học - đồng hành cùng nhà nông Chương trình MTQG xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Một góc vùng chuyên canh phát triển kinh tế theo mô hình nông thôn mới ở xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên). Xã này hiện đã đạt 14/19 tiêu chí quy định. Ảnh: Đình Huệ

Xây dựng mô hình nông thôn mới: Một số tiêu chí chưa hợp lý

Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng mô hình nông thôn mới (NTM), những cái được là cơ bản, thiết thực. Tuy nhiên, Bộ 19 tiêu chí xây dựng và công nhận NTM cũng bộc lộ những điểm chưa hợp lý, gây lúng túng cho nhiều địa phương. Vậy những tiêu chí nào cần được điều chỉnh cho phù hợp? Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông Tăng Minh Lộc, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để làm rõ hơn vấn đề này.

Đọc tiếp

Diện mạo mới điện nông thôn Hà Tĩnh

Diện mạo mới điện nông thôn Hà Tĩnh

Trong 4 năm qua, thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn sang cho ngành điện quản lý, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tiếp nhận, đầu tư và bán điện trực tiếp tận hộ tại 142/262 xã, phường, chiếm tỷ lệ 54,2%.

Đọc tiếp

Nét văn hóa làng quê Sơn Bằng (Hương Sơn)

Trái ngọt mùa đầu

Năm 2011, nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng là năm chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) bước vào giai đoạn tăng tốc và gặt hái được những kết quả đáng trân trọng. Trong cái rét se sắt của những ngày cuối đông, chúng tôi như được tiếp thêm hơi ấm khi đến với nhiều miền quê, được chứng kiến những vườn đồi xanh ngắt, những trang trại chăn nuôi qui mô; đặc biệt, nét văn minh, hiện đại đang dần hiện rõ trong từng xóm thôn, trong mỗi con người NTM.

Đọc tiếp

Đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Xuân Viên (Nghi Xuân)

Một số ý kiến góp ý nghiên cứu sửa đổi Bộ Tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Từ thực tiễn tổ chức triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Tĩnh, chúng tôi có một số ý kiến đề xuất nghiên cứu sửa đổi một số nội dung trong Bộ tiêu chí quốc gia được ban hành tại Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

Đọc tiếp

Kiểm tra chất lượng vườn cây cao su hơn 3 năm tuổi của Cty TNHH MTV cao su Hương Khê

Nâng cao thu nhập bằng xã hội hóa trồng cao su

Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo nhưng kể từ năm 1997 khi dự án trồng mới cây cao su được triển khai thực hiện thì đời sống vật chất, tinh thần của hàng ngàn hộ gia đình trên địa bàn các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Sơn, Can Lộc, Kỳ Anh, Thạch Hà… được nâng lên rõ rệt.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 96, 97, 98  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá