05:08 ICT Thứ ba, 10/12/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 4251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33530651

TRANG CHỦ » Tin Tức » Đỡ đầu, tài trợ » Hiến tặng


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

70 tuổi vẫn miệt mài hiến đất, vận động nhân dân làm nông thôn mới

Chủ nhật - 01/09/2019 20:16
Ở tuổi 70, trong khi nhiều người chọn nghỉ ngơi, an nhàn bên con cháu thì CCB Hoàng Xuân Uy - Phó Chủ tịch Hội CCB xã Phù Lưu (Lộc Hà - Hà Tĩnh) vẫn miệt mài cống hiến cho công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ trên mặt trận mới.

70 tuổi vẫn miệt mài hiến đất, vận động nhân dân làm nông thôn mới

Dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Hoàng Xuân Uy vẫn miệt mài với công tác tại Hội CCB xã Phù Lưu

CCB Hoàng Xuân Uy, sinh năm 1951, từng tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Quảng Trị tới nước bạn Lào và Campuchia... Hết chiến tranh, ông trở về công tác tại Quân khu 2 tới năm 1992 thì nghỉ hưu trở về địa phương tham gia hoạt động CCB.

Hiện tại, ông đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB xã Phù Lưu.

Khi Đảng bộ, chính quyền xã Phù Lưu có chủ trương xây dựng đường tại thôn Thanh Lương, gia đình ông Uy là một trong những hộ tiên phong hiến đất. Trong 2 đợt xây dựng nông thôn mới, gia đình ông đã hiến hơn 150 m² đất ở để làm đường giao thông.

Ông Uy chia sẻ: “Trước đây, con đường trong thôn chỉ rộng tầm 2 m, nhiều chỗ đất đá lổm nhổm, thường xuyên lầy lội vào mùa mưa. Vì vậy mà tôi cũng như nhiều hộ khác rất mong có được những con đường bê tông mới, rộng rãi, khang trang để bà con thuận tiện trong việc đi lại làm ăn. Thế nên lúc biết tin thôn chuẩn bị mở đường, vợ chồng tôi đã đồng ý ngay việc hiến đất và góp ngày công lao động”.

Sự gương mẫu, tiên phong của gia đình ông Hoàng Xuân Uy đã tạo ra khí thế mới trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới ở thôn Thanh Lương.

70 tuổi vẫn miệt mài hiến đất, vận động nhân dân làm nông thôn mới

Trong 2 đợt xây dựng nông thôn mới, gia đình ông đã hiến hơn 150 m² đất ở để làm đường giao thông

Song song với việc gương mẫu thực hiện hiến đất mở đường, ông Uy còn tới tận các hộ gia đình để tuyên truyền, vận động từng hộ dân di dời, hiến đất xây mương nước hay mở đường phục vụ nông thôn mới.

Ông Uy bộc bạch: “Trong quá trình vận động, bên cạnh những hộ gia đình ủng hộ, nhiệt tình tham gia thì vẫn còn một số hộ không chịu hợp tác. Với những trường hợp ấy, tôi cùng các đồng chí khác kiên trì giải thích, làm công tác tư tưởng để họ hiểu và tự nguyện tham gia”.

70 tuổi vẫn miệt mài hiến đất, vận động nhân dân làm nông thôn mới

CCB Hoàng Xuân Uy vinh dự nhận giấy khen gương điển hình, tiên tiến trong học tập và
làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019 của Huyện
ủy Lộc Hà

Nhờ sự chân thành, tận tụy của CCB già mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã đã tự nguyện di dời, hiến đất ở, đất sản xuất phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông nông thôn, mương thoát nước thải, và các công trình phúc lợi khác, với tổng diện tích hàng nghìn m2 vuông đất. Từ đó, góp phần đưa phong trào xây dựng nông thôn mới của Phù Lưu đạt nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Hà Lê Văn Sao chia sẻ: “Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội CCB xã Phù Lưu, ông Hoàng Xuân Uy đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và là người nhận được sự tín nhiệm, yêu mến của người dân. Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng ngày ngày ông vẫn miệt mài, nhiệt tình tới từng thôn để vận động bà con tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Với những cống hiến của mình trong công tác Hội CCB xã nói chung và phong trào xây dựng nông thôn mới nói riêng, ông Uy vừa vinh dự được tôn vinh một trong những gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019 của Huyện ủy Lộc Hà.

Theo Hoài Thương/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá