23:25 EDT Thứ tư, 22/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 226

Máy chủ tìm kiếm : 170

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 8432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 301611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30173834

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Lộc Hà đầu tư trên 56 tỷ đồng "thay áo" cho nhà văn hóa thôn

Thứ tư - 26/09/2018 20:15
Thời gian qua, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn xã hội hóa, lồng ghép, bố trí ngân sách để đầu tư xây dựng, nâng cấp hàng chục nhà văn hóa thôn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Lộc Hà đầu tư trên 56 tỷ đồng “thay áo” cho nhà văn hóa thônNhà văn hóa thôn Thái Hòa được đầu tư xây dựng khang trang, rộng rãi

Là xã có diện tích rộng, dân số đông nên sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn xóm, Phù Lưu đã tập trung cao việc xây dựng cơ sở vật chất văn hóa. Trong đó, việc xây dựng, cải tạo hệ thống nhà văn hóa thôn rộng rãi, khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thôn sau sáp nhập là nhiệm vụ hàng đầu.

Theo ông Phan Văn Châu - Chủ tịch UBND xã Phù Lưu, thực hiện chương trình xây dựng NTM, từ năm 2012 đến nay, xã đã tập trung cao, dành nhiều nguồn lực cho việc xây dựng, nâng cấp các nhà văn hóa thôn. Hiện nay, cơ bản 8/8 thôn của Phù Lưu đều có nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Trong đó, nhà văn hóa 2 thôn Thái Hòa và Bắc Sơn vừa mới đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018.

Lộc Hà đầu tư trên 56 tỷ đồng “thay áo” cho nhà văn hóa thôn

Nội thất các nhà văn hóa được bà con nhân dân và con em xa quê đầu tư đồng bộ

"Toàn bộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn đều do nguồn ngân sách xã và kêu gọi các chương trình dự án. Bình quân tổng mức đầu tư của mỗi nhà văn hóa thôn ở Phù Lưu là trên 750 triệu đồng. Khi nhà văn hóa xây dựng xong, các thiết chế bên trong cơ bản đều kêu gọi sự đóng góp của bà con nhân dân và con em xa quê ủng hộ" - ông Châu cho biết thêm.

Tại Thạch Mỹ, từ đầu năm đến nay đã xây dựng, nâng cấp được 4 nhà văn hóa thôn đảm bảo khang trang, rộng rãi. Tính từ năm 2016 lại nay, 8/8 nhà văn hóa thôn của Thạch Mỹ đã được cải tạo, xây dựng đảm bảo đạt chuẩn.

Lộc Hà đầu tư trên 56 tỷ đồng “thay áo” cho nhà văn hóa thôn

Nhà văn hóa thôn Hữu Ninh (Thạch Mỹ) được xây mới với diện tích gần 260 m2,
đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Tổ chức các hoạt động của thôn trong hội trường thôn rộng rãi, khang trang, ông Lê Tiến Sỹ - Trưởng thôn Hữu Ninh cho biết: "Hội quán trước đây chật hẹp quá, muốn tổ chức hoạt động gì cũng khó khăn. Nay được sự hỗ trợ nguồn lực của xã, Hữu Ninh xây dựng được hội quán rộng gần 260 m2, bà con nhân dân rất phấn khởi".

Được biết, nhà văn hóa thôn Hữu Ninh được đầu tư xây dựng từ cuối năm 2017 đến tháng 7/2018 hoàn thành đưa và sử dụng với tổng kinh phí 980 triệu đồng. Trong đó, xã hỗ trợ 80% kinh phí, còn 20% do bà con nhân dân tự nguyện đóng góp.

Không chỉ Phù Lưu, Thạch Mỹ mà hiện nay phần lớn các nhà văn hóa thôn tại 11 xã khác trên địa bàn huyện Lộc Hà đều đã được đầu tư, cải tạo khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân.

Lộc Hà đầu tư trên 56 tỷ đồng “thay áo” cho nhà văn hóa thôn

Các hoạt động văn hóa, hội họp được tổ chức hiệu quả kể từ khi nhà văn hóa
thôn Vĩnh Phong (xã Hộ Độ) được đầu tư xây dựng

Chị Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Lộc Hà cho biết: Toàn huyện có 13 xã với 92 thôn. Qua khảo sát, đánh giá, hiện nay, khoảng 80% nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Ngoài việc được đầu tư, cải tạo đảm bảo về diện tích thì nội thất, khánh tiết từ bàn ghế, loa máy, tủ sách... được các thôn chăm lo, sắm sửa đầy đủ. Để góp phần khích lệ, động viên các thôn trong việc hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, huyện Lộc Hà đã ban hành cơ chế hỗ trợ 20% tổng kinh phí xây dựng mới một nhà văn hóa thôn (không quá 200 triệu đồng).

Theo thống kê, từ năm 2012 đến tháng 7/2018, đã có 71 nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện Lộc Hà được đầu tư xây dựng, nâng cấp với tổng kinh phí trên 56 tỷ đồng.

Theo Phúc Quang/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá