06:04 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 14237

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473758

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780644

TRANG CHỦ » Tin Tức » MH Sản xuất, MH theo Tiêu chí » MH Sản xuất - Kinh doanh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Can Lộc có gần 880 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm

Thứ ba - 02/10/2018 10:12
Tại thời điểm này, trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã có 879 mô hình cho doanh thu ổn định mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Can Lộc có gần 880 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi nămMô hình thanh long ruột đỏ của ông Lê Hồng Điệp (Phú Lộc) cho hiểu quả kinh tế cao

Theo đó, toàn huyện có 60 mô hình quy mô lớn, 106 mô hình quy mô vừa, 713 mô hình quy mô nhỏ, bình quân mỗi xã có 39,5 mô hình/xã. Nguồn thu của các mô hình chủ yếu từ trồng cây ăn quả, chăn muôi lợn, bò, gà, rừng nguyên liệu như keo, tràm…

Trong số này có thể kể đến một số mô hình tiêu biểu, cho thu nhập gần 300 triệu đồng/năm như: Trang trại trồng cam chanh Thượng Lộc của chị Võ Thị Loan và ông Nguyễn Thu Khương (Thượng Lộc), mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ của ông Lê Hồng Điệp (Phú Lộc); trang trại tổng hợp của chị Phạm Thị Thu (Mỹ Lộc); chăn nuôi bò liên kết chất lượng cao (Yên Lộc)…

Can Lộc có gần 880 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi nămVườn cam gần 5ha áp dụng khoa học kỹ thuật cho năng suất cao, mẫu mã đẹp của gia đình chị Võ Thị Loan (Thượng Lộc).

Thời gian qua, phong trào phát triển mô hình kinh tế gắn liền với xây dựng NTM đã được nhiều địa phương trong huyện quan tâm, đầu tư.

Huyện Can Lộc đã xác định được một số sản phẩm chủ lực gắn với quy hoạch các vùng sản xuất, từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng và giá trị của các sản phẩm nông nghiệp.

Can Lộc có gần 880 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi nămHuyện Can Lộc đang khai thác hiệu quả lợi thế của từng địa phương đặc biệt là giống cam chanh Thượng Lộc.

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục có cơ chế khuyến khích các hộ sản xuất, kinh doanh đầu tư, mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất theo hướng bền vững; phát triển một số giống cây, con mới phù hợp với điều kiện tự nhiên; khai thác hiệu quả lợi thế của từng địa phương đặc biệt là giống cam chanh Thượng Lộc tại vùng trà sơn.

Theo Thái Oanh/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá