19:38 EDT Thứ ba, 19/06/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 20301

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 376261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24660628

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Văn hóa, Môi trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Gắn tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội với quy chế xây dựng NTM

Thứ năm - 31/03/2016 03:09
Sáng 30/3, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tham dự hội nghị có Ủỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.
hatinh
Đại biểu dự hội nghị

Trong những năm qua, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội có những chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Các hủ tục rườm rà gây tốn kém trong đám tang, đám cưới dần được hạn chế; nét đẹp văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc trong các hoạt động lễ hội được giữ vững và phát huy. Các đám cưới đều tổ chức đúng luật hôn nhân và gia đình, đảm bảo an lành, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán.

Tuy nhiên, công tác chỉ đạo thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội ở các địa phương chưa nghiêm, một số đám cưới còn tổ chức quy mô lớn, gây tốn kém, lãng phí. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội vẫn còn một số tồn tại, còn để xẩy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, đốt nhiều vàng mã và có các hoạt động mê tín dị đoan trong lễ hội.

 
 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh ghi nhận những kết quả đạt được và sự nỗ lực của các Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân trong triển khai, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền vẫn còn mang tính hình thức, chưa thực sự thấm nhuần vào ý thức của người dân; một số Ban quản lý di tích hoạt động thiếu tính sáng tạo, chưa chú trọng khai thác các giá trị văn hoá truyền thống của các di tích; nhiều đám cưới tổ chức lãng phí, một số đám cưới nếp sống mới được tổ chức mang tính hình thức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cấp uỷ, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc thực hiện Quyết định 308 của Thủ tướng Chính phủ; đưa thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội vào quy chế, hương ước của thôn, xóm, tổ dân phố và gắn với đó là tiêu chí gia đình văn hoá, đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, gắn thực hiện Quyết định 308 của Thủ tướng Chính phủ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra giám sát quá trình thực hiện ở các địa phương; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình điển hình.

Cũng tại Hội nghị, Sở VH-TT&DL tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Theo Phan Dung/hatinhtv.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá