07:04 EDT Thứ bảy, 20/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 18282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 335785

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26618478

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Nông nghiệp, KH&CN


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nghiên cứu KH&CN cần ưu tiên giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội

Thứ hai - 22/05/2017 09:16
Sáng 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì cuộc họp Hội đồng KH&CN tỉnh Hà Tĩnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KHCN thời gian qua và xác định nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng năm 2018.


nghien cuu kh cn can uu tien giai quyet cac van de buc xuc cua xa hoi

Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017 đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đi vào chiều sâu, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Đa số các đề tài, dự án KH&CN đã phát huy tốt hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong đó, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức triển khai 2 nhiệm vụ cấp Nhà nước, 3 dự án thuộc chương trình nông thôn và miền núi.

nghien cuu kh cn can uu tien giai quyet cac van de buc xuc cua xa hoi

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Văn Lượng: Các đề tài phải cụ thể, thiết thực và ứng dụng được vào thực tế

Trong thời gian này, ngành KH&CN đã khai thực hiện 43 đề tài, dự án cấp tỉnh, trong đó có 36 nhiệm vụ chuyển tiếp từ các năm 2015, 2016 và 7 nhiệm vụ triển khai mới năm 2017. Các đề tài, dự án được triển khai tập trung vào những hướng ưu tiên của tỉnh, nhất là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Đa số các đề tài, dự án đã phát huy tốt hiệu quả, giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh trong đời sống xã hội, tạo thêm được việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân và du nhập nghề mới cho địa phương.

nghien cuu kh cn can uu tien giai quyet cac van de buc xuc cua xa hoi

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hậu Thành: Số lượng các đề tài về công nghiệp, xây dựng, môi trường vẫn còn hạn chế.

Nhiều kết quả nghiên cứu có sức lan tỏa lớn đã và đang được duy trì và nhân rộng, làm tiền đề cho các định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, y dược, văn hóa - xã hội.

Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đã thực sự tạo được bước chuyển biến quan trọng về nhận thức và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho nhân dân.

Xác định kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2018, Hội đồng KH&CN dự kiến có 4 dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi; tiếp tục triển khai, nghiệm thu các dự án cấp nhà nước chuyển tiếp từ năm 2015, 2016; 19 nhiệm vụ tập trung theo các nhóm lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, quốc phòng - an ninh; khoa học kỹ thuật và công nghệ; chuyên đề và dự án hỗ trợ nhân rộng.

nghien cuu kh cn can uu tien giai quyet cac van de buc xuc cua xa hoi

Phó Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành: Nên có các đề tài nghiên cứu về xử lý triệt để chất thải trong chăn nuôi

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những kết quả KH&CN đã đạt được thời gian qua. Một số ý kiến cho rằng, vẫn còn thiếu những đề tài khoa học ở các lĩnh vực quản lý công nghiệp xây dựng, môi trường, thể dục thể thao...

Các đại biểu cũng tập trung phân tích tính hợp lý, phù hợp hoặc tính cần thiết về các đề xuất nhiệm vụ trong năm 2018, trong đó, một số đề tài chưa phù hợp, có đề tài không mang tính phục vụ cộng đồng. Cần có những đề tài nghiên cứu những vấn đề cụ thể, có thể ứng dụng vào thực tế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao những nỗ lực của lĩnh vực KH&CN thời gian qua. Nhiều đề tài, dự án có hiệu quả, chiều sâu, ứng dụng rộng rãi góp phần vào công cuộc phát triển chung của tỉnh.

nghien cuu kh cn can uu tien giai quyet cac van de buc xuc cua xa hoi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, KH&CN Hà Tĩnh vẫn còn tụt hậu, chưa theo kịp xu thế phát triển của trong nước và trên thế giới. Các đề tài, dự án còn nhỏ lẻ, manh mún, chưa phát huy hiệu quả. Một số lĩnh vực thực tiễn đặt ra gây bức xúc trong nhân dân chưa được quan tâm, giải quyết; cơ chế giám sát, kiểm tra chưa hiệu quả.

Thời gian tới, các nhiệm vụ KH&CN cần bám sát yêu cầu, chỉ đạo của Trung ương và căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, giải quyết các vấn đề xã hội, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực môi trường, dịch bệnh, du lịch…

Tỉnh khuyến khích nghiên cứu KH&CN nhưng cần tập trung hơn vào việc nhân rộng, ứng dụng các kết quả.

Theo Dương Chiến/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá