06:07 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 14274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780681

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hơn 200 gian hàng đăng ký trưng bày tại hội chợ nông nghiệp công nghệ cao

Thứ năm - 11/10/2018 00:45
Sẽ có hơn 200 gian hàng nông sản, đặc sản các loại, hàng thủ công mỹ nghệ,... đảm bảo ATTP, có nguồn gốc xuất xứ được trưng bày tại hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung diễn ra ở TP. Vinh từ 28/11 - 3/12/2018.
 
 

Sáng 11/10, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực HTX, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018, đã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức hội chợ.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Phú Hương
Hội chợ do UBND tỉnh Nghệ An và Bộ NN&PTNT phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu các thành tựu KHCN, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường của các HTX, làng nghề của vùng và tỉnh Nghệ An. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Yến - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Bộ NN&PTNT cho biết, đến nay đã có nhiều đơn vị đăng ký tham gia hội chợ. Ảnh: Phú Hương
Đây cũng là cơ hội hợp tác, xúc tiến, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có ưu thế trong nông nghiệp của vùng và Nghệ An như: khai thác, bảo quản, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm thủy hải sản, sản phẩm chăn nuôi, lâm sản nhằm nâng cao giá trị gia tăng, tăng cường mối liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp.

Theo kế hoạch, hội chợ sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 28/11 - 3/12/2018, tại Công viên Trung tâm TP. Vinh, có quy mô khoảng trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp, cá nhân, HTX… trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT thông tin về công tác chuẩn bị đến thời điểm hiện tại. Ảnh: Phú Hương

Theo Ban tổ chức, ngoài các gian hàng trưng bày và giới thiệu các thành tựu, sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng công nghệ cao và an toàn của Nghệ An và các tỉnh miền Trung, hội chợ còn có các mặt hàng nông sản, đặc sản các loại, sản phẩm thủy hải sản tươi sống được chế biến đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công nghệ sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm theo hướng công nghệ cao, máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ còn có sản phẩm thủ công mỹ nghệ và quà tặng, hoa, cây cảnh cùng một số sản phẩm tiêu dùng khác; sản phẩm hàng hóa dịch vụ đảm bảo chất lượng, ưu tiên hàng trong nước.

Nông sản sạch được giới thiệu và bán tại Hội chợ gian hàng, sản phẩm thanh niên năm 2017. Ảnh: Phương Thúy

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ NN&PTNT và các đơn vị liên quan đã thông tin về công tác chuẩn bị cũng như các yêu cầu đặt ra đối với công tác tổ chức hội chợ.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng nhấn mạnh, đây là hội chợ có ý nghĩa rất quan trọng, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Để hội chợ được tổ chức thành công, trước hết, phải mời được nhiều doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất an toàn trên địa bàn tỉnh tham gia; đảm bảo đủ mặt bằng cho các gian hàng. Các ngành được phân công soát xét lại nhiệm vụ để có biện pháp triển khai kịp thời; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho các cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia hội chợ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá