19:35 EDT Thứ ba, 15/10/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 22946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 272297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32581678

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Thứ năm - 08/11/2018 07:45
Đó là một trong những vấn đề nổi bật mà các cử tri TP Hà Tĩnh phản ánh đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) diễn ra ở thôn Liên Nhật - xã Thạch Hạ diễn ra chiều nay (8/11). Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cùng dự.
Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH, QPAN 10 tháng đầu năm nay, dự kiến kế hoạch phát triển KT–XH 2019; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII…, đông đảo cử tri đã tập trung kiến nghị, đề xuất, gửi gắm những tâm tư nguyện vọng đến tổ đại biểu.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quảCử tri Lê Hữu Anh: Cần tiếp tục có các chương trình tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, tránh tình trạng được mùa – mất giá.

Theo đó, các nội dung trọng tâm nhận được nhiều ý kiến tại buổi TXCT là liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa thật sự hiệu quả; chế độ chính sách cho người có công vẫn chưa được thực hiện triệt để; cần có đợt thanh tra, kiểm tra hoạt động của các công ty tư vấn du học, xuất khẩu lao động để giúp người lao động không bị mất tiền oan; có phương án đảm bảo an ninh nông thôn, đặc biệt là nạn “cẩu tặc”…

Cử tri cũng băn khoăn về chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn xóm còn quá thấp, không thu hút lực lượng cán bộ trẻ đảm nhận các công tác ở cơ sở. Sau khi tinh giản bộ máy, một người có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ nên chế độ phụ cấp cần tương xứng. Cần đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông "treo" lâu năm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quảCử tri Võ Thị Khánh Linh: Các cấp, ngành chức năng tăng cường thanh kiểm tra các văn phòng đại diện, công ty xuất khẩu lao động để người dân lựa chọn được công ty phù hợp.

Tại cuộc TXCT, lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh cũng tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Phát biểu tại buổi TXCT, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận, tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp của bà con cử tri và yêu cầu Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp ý kiến để phản ánh và trả lời trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, các ý kiến cử tri bàn về sản xuất và liên kết sản xuất nông nghiệp là việc rất cần thiết. Trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới sẽ có chính sách cho vấn đề này, gắn với xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng phân tích một số vấn đề cần tập trung thực hiện nghiêm túc như: Quản lý Nhà nước về giống lúa, nước tưới, chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp; các nội dung về văn hóa, xã hội, chế độ cho người có công, giáo dục - đào tạo... trên cơ sở thực tiễn để có phương án thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, bên cạnh việc rà soát, kiểm tra các cơ sở hoạt động xuất khẩu lao động, tư vấn du học thì bà con cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về xuất khẩu lao động...

Theo Thành Chung/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá