04:20 EDT Thứ bảy, 23/06/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 13743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24723070

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tái cơ cấu ngành nông nghiệp


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Trấn Yên: hoàn thành nhiều chỉ tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

Thứ sáu - 21/07/2017 23:17
Từ khi thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp với 8 nhóm chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai từ năm 2016 đến nay huyện Trấn Yên đã đạt được nhiều kết quả khả quan, Đề án đã thực sự đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả khá rõ nét.
Huyện Trấn Yên đã trồng mới được 576 ha măng tre Bát Độ.

Huyện Trấn Yên đã trồng mới được 576 ha măng tre Bát Độ.

Huyện Trấn Yên tham gia thực hiện 5 nhóm chính sách hỗ trợ trong tổng số 8 nhóm chính sách hỗ trợ của đề án gồm: Hỗ trợ cây ăn quả có múi; Hỗ trợ trồng quế; Hỗ trợ trồng măng tre Bát Độ; Hỗ trợ phát triển chăn nuôi và Hỗ trợ phát triển thủy sản.

Năm 2016, tất cả chính sách hỗ trợ huyện Trấn Yên đều thực hiện vượt kế hoạch được giao. Đến thời điểm này của năm 2017 huyện Trấn Yên đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 4/5 chính sách hỗ trợ trên địa bàn. Cụ thể, huyện đã trồng mới 576ha/550ha măng tre Bát Độ; 1.072 ha/200 ha quế; 100/80 ha cây ăn quả có múi; Thực hiện chuyển đổi 2 ha ruộng nuôi trồng thủy sản và đóng mới 10/3 lồng nuôi cá.

Riêng chính sách hỗ trợ chăn nuôi mới chỉ hoàn thành việc hỗ trợ chăn nuôi cho 7/5 cơ sở chăn nuôi gia cầm. Do ảnh hưởng của việc giá thịt lợn xuống thấp nên đến thời điểm này không phát triển thêm cơ sở chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện.

Xác định việc tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sản xuất nông lâm nghiệp là yếu tố quyết định cho thành công của công cuộc xây dựng nông thôn mới triên địa bàn huyện, huyện Trấn Yên đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm, vì vậy ngoài 5 chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện Trấn Yên tập trung chỉ đạo phát triển cây chè chất lượng cao với khoảng 700 ha và vùng trồng dâu nuôi tằm với khoảng 350 ha.

Để việc triển khai thực hiện Đề án đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 của huyện Trấn Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyên, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện các đề án để bảo đảm phát huy hiệu quả và có khả năng nhân rộng cao, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, có sản phẩm hàng hóa theo đúng mục tiêu các đề án đã đề ra.

 

Theo Thanh Thủy/yenbai.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá