03:12 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 11367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 335804

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30208027

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thời tiết - Nông vụ - Dịch bệnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh: Tập trung đầu tư, sản xuất vụ đông

Thứ ba - 18/09/2018 20:16
Tại nhiều địa phương thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, bà con nông dân đang khẩn trương bắt tay vào sản xuất. Đặc biệt, một số giống cây ngắn ngày đã cho thu hoạch, đem lại giá trị kinh tế cao.

Cây vụ đông ngắn ngày của nông dân đã đến lúc thu hoạch. Ảnh Baohatinh

Việc sản xuất giống cây ngắn ngày, đầu tư thấp nhưng đem lại hiệu quả cao khiến người nông dân huyện Can Lộc không khỏi mừng rỡ. Chị Nguyễn Thị Tuyết (thôn Hồng Lĩnh, Vương Lộc) cho hay: chị đã gieo trồng hết cây vụ đông trên diện tích gần 2.500m2. Đồng thời, hơn 2 sào đất trồng các loại cây vụ đông ngắn ngày nay đã cho thu hoạch

Gặp gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết (thôn Hồng Lĩnh, Vượng Lộc) đang nhanh tay thu hoạch rau cải chuẩn bị cho phiên chợ ngày mai, chị vui vẻ cho biết: “Hơn 1 tháng nay, tôi đã gieo trồng xong hầu hết cây vụ đông trên diện tích gần 2.500m2. Hơn 2 sào đất trồng các loại cây vụ đông ngắn ngày hơn như cải bẹ, cải sen… nay đã cho thu hoạch. Được biết, việc sản xuất rau vụ đông sớm, người trồng thu lãi cao hơn nhiều lần so với việc sản xuất chính vụ.Thậm chí, thương lái còn đến tận nhà để thu mua rau ngắn hạn.

Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc Nguyễn Văn Quế cho biết: “Hiện tại, bà con nhiều thôn trong xã như Hồng Lĩnh, Đông Nam, Đông Huề… đã gieo trồng cây vụ đông trên nhiều diện tích. Đối với xã Vượng Lộc, vụ đông đang dần trở thành vụ sản xuất chính trong năm, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều gia đình”.

Được biết, vùng sản xuất hành lá tập trung của xã Thuần Thiện trước đây mỗi năm chỉ sản xuất được một vụ lạc hoặc đậu, năng suất thấp do không chủ động được nước tưới. Sau khi được quy hoạch lại, cây hành lá được định hướng đưa vào sản xuất và trở thành cây trồng chủ lục trong sản xuất tập trung vụ đông do nhanh chóng phát huy được hiệu quả kinh tế. Diện tích trồng hành lá đã phát triển lên gần 10 ha.

Việc lựa chọn các giống cây trồng ngắn hạn cho vụ đông, biến vụ đông trở thành vụ chính trong thu nhập của bà con là hướng phát triển kinh tế bền vững của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. 

Theo Phương Thảo/moitruong.net.vn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá