21:02 ICT Thứ hai, 21/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 10937

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 311450

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28216801

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Bán phân gà mỗi tháng kiếm 30 triệu đồng

Thứ tư - 13/06/2018 08:24
Ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào chăn nuôi, người nông dân "gầy gò" Vũ Văn Tuyên ở xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều người phải phát thèm và thán phục.

Hệ thống nông trại của gia đình anh Vũ Văn Tuyên bao gồm: trại gà, trại lợn, vườn cà phê, vườn dâu siêu lá và nhà tằm.

Bán phân gà mỗi tháng kiếm 30 triệu đồng - ảnh 1Anh Vũ Văn Tuyên bên trại gà tự động hóa. (Nguồn:Báo Lâm Đồng)

 

Trại gà của anh được xây dựng với công nghệ tự động, gà được uống nước đầy đủ, mỗi khi hết nước là tự động bật, chảy vào máng uống nước của gà, đảm bảo không thiếu nước 24/24 giờ.

Hệ thống điện cũng tương tự với rơle cảm ứng, khi nào ánh sáng, nhiệt độ ngoài trời thay đổi là hệ thống điện tự bật - tắt để điều chỉnh.

Trại gà siêu trứng gần 7.000 con, sau khi trừ chi phí, trang trại lãi mỗi ngày 4,1 triệu tiền trứng, vị chi một năm tính riêng bán trứng gà anh Tuyên đã lãi gần 1,5 tỉ đồng. Chỉ tính riêng thu nhập từ phân gà mỗi tháng anh Tuyên cũng có 30 triệu đồng đủ tiền trả lương cho 7 lao động.

Cùng với trang trại gà, trại lợn của anh tuyên cũng được theo dõi và quản lý bằng camera có kết nối internet, dù ở cách trang trại cả ngàn cây số vẫn quản lý công việc dễ dàng như ở nhà.

Chuồng lợn của gia đình với 10 lợn nái mẹ và gần 100 lợn bột. Khoảng 4 tháng, trang trại sẽ xuất được một lứa lợn ước chừng 10 tấn lợn hơi. Phân lợn cũng được anh Tuyên tận dụng quay vòng tưới cho vườn cà phê 3 ha và vườn dâu tằm 1 ha. "Ông chủ" này chia sẻ, ngay cả lúc giá lợn xuống giá thấp nhất gia đình anh Tuyên vẫn bình tĩnh duy trì chuồng lợn đợi giá lên, không bỏ chuồng. Lượng phân lợn được quay vòng tưới cho vườn cà phê 3 ha và vườn dâu tằm 1 ha.

Để thành công như ngày hôm nay là do anh Tuyên biết cách áp dụng công nghệ cùng với áp dụng phương thức mua bán hiện đại. Hiện anh ký hợp đồng làm đại lý cấp 1 với nhà máy thức ăn gia súc. Anh gom nhu cầu của bà con địa phương, đặt hàng với nhà máy. Cám được anh cung cấp cho bà con với giá xuất kho, không ăn lời từ nông dân, trang trại được lợi từ việc mua cám giá rẻ và tiền thưởng do nhà máy trả. Vì vậy, lượng cám anh đặt mua luôn cao và mức thưởng cũng tăng lên.

Phương châm của "ông chủ" này là "cứ bình tĩnh, chăm sóc đúng kỹ thuật, tìm nguồn cám rẻ là kể cả giá thấp tới đâu cũng không ngại. Đừng chạy theo thị trường, giá cao thì nuôi, giá thấp bỏ chuồng sẽ không hiệu quả”./.

Phùng Nguyên (t/h)/ Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá