23:20 EDT Chủ nhật, 20/05/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 15570

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 392165

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24120751

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hòa Bình khai giảng 11 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ hai - 11/09/2017 22:33
Đây là những lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề sơ cấp, thời gian đào tạo 2 tháng. Công tác tuyển sinh đặc biệt được chú trọng với đủ số lượng...

 

11-12-03_hinh_nh_khi_ging_lop_nghe_nuoi_v_phong_tri_benh_cho_lon

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ, từ cuối tháng 7/2017 cho đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, UBND các xã tổ chức khai giảng 11 lớp đào tạo nghề cho 283 lao động nông thôn.

Với 6 nghề được đưa vào đào tạo như: Sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ 1 lớp tại xã Lạc Lương - huyện Yên Thủy; nuôi cá lồng 2 lớp tại xã Ngòi Hòa - huyện Tân Lạc, xã Bình Thanh - huyện Cao Phong; chăn nuôi gà thả vườn đồi 3 lớp tại xã Hòa Bình - TP Hòa Bình, xã Hào Lý - huyện Đà Bắc, xã Dân Hạ - huyện Kỳ Sơn; nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò 1 lớp tại xã Nật Sơn - huyện Kim Bôi; ủ phân vi sinh 2 lớp xã Quy Mỹ - huyện Tân Lạc, xã Cao Dăm - huyện Lương Sơn; nuôi và phòng trị bệnh cho lợn 2 lớp tại xã Tân Thành - huyện Lương Sơn, xã Nhân Nghĩa - huyện Lạc Sơn.

Đây là những lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề sơ cấp, thời gian đào tạo 2 tháng. Công tác tuyển sinh đặc biệt được chú trọng với đủ số lượng, đúng đối tượng và nhu cầu học nghề của lao động nông thôn. Và để cho các lớp học thành công, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về giáo viên và trang thiết bị học tập phục vụ cho lớp học.

Đến nay 11 lớp nghề đã được khai giảng. Qua các lớp học, học viên sẽ tự xác định tinh thần và ý thức học tập của bản thân để nâng cao năng lực cũng như kiến thức về các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp như cách chọn giống, chăm sóc, cách phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch... Đồng thời các lớp dạy nghề còn giúp bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế tại từng địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình trao chứng chỉ và đây sẽ là nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân nhằm mở rộng các mô hình sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình.

Theo: Nguyễn Thị Ánh Tuyết/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá