06:07 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 14288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780695

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Giới thiệu Website Hỗ trợ Phát triển Nông - Lâm - Ngư Nghiệp & Nông Thôn Việt Nam

Dự án Cổng thông tin Điện tử Việt Nam (VNEP) nằm trong chương trình phát triển công nghệ thông tin của Hãng Truyền thông APM Media (AP Group). Dự án VNEP nhằm cung cấp thông tin cho người dân Việt Nam những kiến thức trong cuộc sống, thúc đẩy việc áp dụng công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế xã hội.

Đọc tiếp

Ngư dân Cẩm Nhượng nỗ lực bám biển

Ra Tết Nhâm Thìn đến nay, mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng ngư dân Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) vẫn tăng cường bám biển. Nhờ vậy, đến nay, khi thời tiết đang ấm dần lên đã bắt đầu có những tín hiệu vui.

Đọc tiếp

Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên 2012

Sáng nay (26/2) tại xã Việt Xuyên (Thạch Hà), quê hương anh hùng Lý Tự Trọng - người đoàn viên TNCS đầu tiên, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên 2012 với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM”. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMT TQ tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp; Huyện uỷ, UBND huyện Thạch Hà; giáo viên và học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng, Mai Kính cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên xã Việt Xuyên.

Đọc tiếp

Sơn Ninh cần cụ thể hoá các giải pháp để phát triển sản xuất

Sáng ngày 25/2 đồng chí Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Sơn Ninh (Hương Sơn), cùng đi có các đồng chí: Lê Đình Sơn, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thiện, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ban Thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Hương Sơn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban quản lý xây dựng NTM xã Sơn Ninh và Chủ tịch 30 xã trên địa bàn huyện.

Đọc tiếp

Mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập 350 triệu đồng/năm

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xã Thuận lộc đã có nhiều cơ chế chính sách phù hợp đồng thời động viên khuyến khích nhân dân thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi. Chính vì vậy, đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Anh Trần Văn Hữu ở xóm 8 là một điển hình trong việc áp dụng khoa học kỷ thuật vào chăn nuôi theo hướng hàng hóa góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Thuận Lộc theo chủ trương chung của Tỉnh.

Đọc tiếp

Hương Sơn: Tập trung xuống đồng sản xuất cây màu đông xuân

Vụ đông xuân 2011 - 2012, huyện Hương Sơn có kế hoạch gieo trỉa trên 2.400 ha lạc và 800 ha ngô. Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch cả về diện tích, năng suất và sản lượng, huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân cơ cấu giống tốt, phù hợp; áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong thâm canh và đầu tư phân bón đúng quy trình. Theo đó, trong vụ sản xuất này bà con sản xuất chủ yếu giống lạc L23, L14 và các giống ngô nhóm CP, Bioseed cho năng suất cao.

Đọc tiếp

Bảo vệ và phát triển rừng trong giai đoạn mới

Sáng 23-2, Ban Chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng đã ra mắt, họp phiên đầu tiên để triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn 2011-2015. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và chủ trì cuộc họp.

Đọc tiếp

Đổi mới từ việc “nhiệt liệt kính thưa”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu quán triệt một nội dung: khi đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước không treo khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng…”.

Đọc tiếp

Nông thôn mới phải là ngôi nhà chung của người dân

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, trong năm 2012, ưu tiên số một nhằm thực hiện Chương trình nông thôn mới là đẩy mạnh tuyên truyền, để người dân nhận thức đây là việc của chính họ, nông thôn mới phải là ngôi nhà chung của người dân.

Đọc tiếp

Hương Sơn trích 2 tỷ đồng hỗ trợ phát triển chăn nuôi

Hương Sơn trích 2 tỷ đồng hỗ trợ phát triển chăn nuôi

Nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất chất lượng và sản lượng thịt xuất chuồng; đưa ngành chăn nuôi trở thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt nâng cao thu nhập cho người dân, năm 2012 huyện Hương Sơn hỗ trợ 2 tỷ đồng phát triển chăn nuôi

Đọc tiếp

Các mô hình thí điểm dạy nghề cho lao động nông thôn: Gắn với giải quyết việc làm tại chỗ

Sau 2 năm thực hiện, các mô hình thí điểm đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đã thu hút được 100.000 người tham gia, bởi đều gắn với giải quyết việc làm tại chỗ.

Đọc tiếp

Hết năm 2012 cơ bản hoàn thành quy hoạch nông thôn mới cấp xã

Hết năm 2012 cơ bản hoàn thành quy hoạch nông thôn mới cấp xã

(Chinhphu.vn) - Tại Thông báo số 59/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới yêu cẩu phải khẩn trương rà soát, bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch nông thôn mới cấp xã để hết năm 2012 cơ bản hoàn thành các quy hoạch này.

Đọc tiếp

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

Chiều ngày 23/2/2012, tại Hà Nội Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.

Đọc tiếp

Khẩn cấp tiêm phòng và phun tiêu độc khống chế dịch cúm gia cầm

Khẩn cấp tiêm phòng và phun tiêu độc khống chế dịch cúm gia cầm

Mấy ngày qua, trong khi tại các ổ dịch đã phát sinh trước đó nhiều ngày ở Kỳ Anh, Cẩm Xuyên dần được kiểm soát thì tại một số địa phương thuộc các huyện Hương Khê và Nghi Xuân tiếp tục phát hiện gia cầm ốm chết. Nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng ngày càng rõ nét hơn nếu không kịp thời tiêm phòng bao vây, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống khác...

Đọc tiếp

Dạy nghề nông nghiệp "vào guồng"

Hôm qua (23/2), trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Đăng Khoa, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Ngọc Phi đồng tình với đề xuất của Bộ NN- PTNT bổ sung 10 tỷ đồng cho hệ thống khuyến nông thực hiện đào tạo nghề lao động nông thôn (LĐNT) năm 2012.

Đọc tiếp

Cụ già dùng dao tự “phẫu thuật” thận

Không chịu nổi cơn đau quằn quại, dữ dội… “sống được thì sống không sống thì chết, cứ thế này không chịu nổi…”, cụ đã cầm dao tự mổ thận cho mình. Cụ là Nguyễn Hai, SN 1934, ở đội 6, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đọc tiếp

Chủ tịch tỉnh trực đường dây nóng

Trong khi nhiều Tỉnh khác bị tụt hạng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2011 (PCI), Hà Tĩnh lại nổi lên như một điểm sáng về thay đổi môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp (từ vị trí 37 trong năm 2010, vượt lên đứng thứ 7, năm 2011). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trường đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự đã tiết lộ một số bí quyết giúp Hà Tĩnh vọt lên top 10 những tỉnh dẫn đầu về PCI.

Đọc tiếp

Tăng cường bảo vệ và phát triển rừng trong giai đoạn mới

(Chinhphu.vn) – Sáng 23/2, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng đã ra mắt, họp phiên đầu tiên để triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn 2011-2015.

Đọc tiếp

Những tác động của việc điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế

(Chinhphu.vn) – Những ngày qua, thông tin về vấn đề điều chỉnh tăng giá một số dịch vụ y tế đang được nhân dân đặc biệt quan tâm. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những lợi ích, tác động của việc điều chỉnh này.

Đọc tiếp

Tốn hàng trăm tỷ đồng, dịch cúm gia cầm vẫn hoành hành

Dịch cúm gia cầm tiếp tục lây lan rộng, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Nhà nước đã bỏ hàng trăm tỷ đồng để phòng chống nhưng dịch vẫn hoành hành...

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 200, 201, 202 ... 206, 207, 208  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá