21:11 ICT Thứ hai, 21/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 11026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 311539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28216890

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Người “thắp lửa” phong trào

Thứ năm - 07/06/2018 21:20
Từ một xã nghèo của huyện, Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cán đích NTM vào cuối năm 2017. Thành quả đó có một phần đóng góp của Chủ tịch UBND xã Trần Đình Trung với vai trò người “thắp lửa” cho phong trào xây dựng NTM.

Mới nhắc đến vị Chủ tịch UBND xã, bác Lê Văn Hướng (thôn Thái Xá 2) đã nói ngay: “Trước, chú Trung là Phó Chủ tịch xã, hơn 2 năm nay mới lên làm Chủ tịch. Ở vai trò người đứng đầu, tôi thấy chú rất tâm huyết, nhiệt tình và có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong xây dựng NTM. Chú xuống tận xóm, thôn chỉ đạo, gặp bà con hỏi han, xin ý kiến”.

Người “thắp lửa” phong trào
Những đổi thay của Mỹ Lộc hôm nay không thể không nhắc đến sự đóng góp của Chủ tịch UBND xã Trần Đình Trung với vai trò người “thắp lửa” cho phong trào xây dựng NTM

Qua lời bác Hướng kể, rồi nhìn về những đổi thay ở Mỹ Lộc với đường sá, nhà cửa khang trang, từng vườn đồi trù phú và cả sự phấn khởi trên khuôn mặt mỗi người dân, chúng tôi phần nào hiểu công lao “người thắp lửa” phong trào. Không chỉ thế, năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo ở Mỹ Lộc hơn 40% thì nay chỉ còn gần 4,2%. Thu nhập bình quân tính đến cuối năm 2017 đạt 31,8 triệu đồng/người.

Người “thắp lửa” phong trào
Đời sống tinh thần của người dân trong xã Mỹ Lộc ngày càng nâng lên

Phát huy sức dân trong xây dựng quê hương, với vai trò người đứng đầu, Chủ tịch UBND xã Trần Đình Trung đã tổ chức tuyên truyền, vận động con em hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi địa phương. Từ đầu năm, xã tổ chức lễ phát động, viết thư kêu gọi con em xa quê đóng góp, đồng thời tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức xây dựng NTM.

Người “thắp lửa” phong tràoTrước mỗi công việc, Chủ tịch UBND xã Trần Đình Trung luôn lên kế hoạch chi tiết, cụ thể

Nhờ vậy, trong 2 năm, từ 2016 - 2018, 8/8 thôn đều xây dựng nhà văn hóa khang trang, đạt chuẩn tiêu chí NTM, trong đó, người dân hỗ trợ tiền của và ngày công lên đến 50% giá trị công trình. Hiện nay, 8 thôn đều được công nhận thôn văn hóa; hơn 85% gia đình đạt gia đình văn hóa. Phong trào TDTT, văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh. Ngoài các sân bóng tại nhà văn hóa thôn, xã còn có 2 sân bóng mini phục vụ nhu cầu của bà con trong và ngoài xã. Em Nguyễn Văn Đức (thôn Đô Hành) nói: “Đi học căng thẳng, đến cuối ngày về được đá bóng như thế này, bọn em ai cũng thích. Cả nhà em đều thích thể thao, mẹ em cũng tham gia đội bóng chuyền của thôn!”.

Người “thắp lửa” phong trào
Không chỉ gương mẫu trong vai trò người đứng đầu, anh Trung còn là chủ mô hình trang trại trồng cây ăn quả

Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc Nguyễn Đình Trung chia sẻ: “Ngay từ đầu năm 2017, chúng tôi soát xét lại toàn bộ điều kiện của địa phương, họp bàn và đề ra nghị quyết về tập trung xây dựng NTM. Trong đó, phát triển mạnh về kinh tế, xây dựng mô hình điển hình. Đặc biệt, có kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho từng phần việc; gần gũi, vận động người dân cùng tham gia tích cực trong xây dựng NTM; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên”.

“Càng làm, tôi càng thấm thía câu nói “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Chính sự đồng lòng, đoàn kết và ủng hộ của người dân đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, vai trò của mình” - anh Trung nói thêm.

Người “thắp lửa” phong trào
Với tổng diện tích 14ha, trang trại của anh Trung trở thành mô hình tiêu biểu góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất trên địa bàn

Để làm gương, người đứng đầu xã đã gây dựng mô hình trang trại trồng cây ăn quả, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Sau 8 năm miệt mài, hiện tại, mô hình của anh đã có hơn 5.000 gốc cam, bưởi, sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Mô hình tạo việc làm thường xuyên cho 3 người dân địa phương và hàng chục lao động thời vụ. Mô hình đã tạo được sự lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển các mô hình sản xuất trên địa bàn.

Theo Thu Hà/Bao Ha Tinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá