10:17 EST Chủ nhật, 25/02/2018
GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 16975

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 508512

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22613387

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Văn hóa NTM


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đồng bào giáo dân Hà Tĩnh tích cực xây dựng đời sống văn hóa

Đồng bào giáo dân Hà Tĩnh tích cực xây dựng đời sống văn hóa

Sáng 17/1, Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kỳ họp thứ 8 – khóa VI đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đọc tiếp

Học Bác Hồ chúc Tết

Học Bác Hồ chúc Tết

Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng. Bác vẫn thường nói: “Đấu tranh giành được độc lập rồi nhưng chỉ độc lập thực sự khi nhân dân được hưởng ấm no hạnh phúc”.

Đọc tiếp

Lan tỏa các giá trị văn hóa

Lan tỏa các giá trị văn hóa

Giống như phép thử tinh thần, lúc khó khăn nhất cũng là lúc kiểm chứng tình người và các giá trị đạo đức cốt lõi. 2016, Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng là năm lan tỏa các giá trị tinh thần, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, vững tin vào tương lai.

Đọc tiếp

Lan tỏa cách làm du lịch cộng đồng bền vững

Lan tỏa cách làm du lịch cộng đồng bền vững

Du lịch cộng đồng được coi là thế mạnh của vùng Tây Bắc với sự đa dạng văn hóa các dân tộc. Từ phát triển tự phát, du lịch cộng đồng Tây Bắc đang được quy hoạch để phát triển bài bản hơn.

Đọc tiếp

Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Thời gian gần đây, loại hình du lịch nông nghiệp (DLNN) đang dần thu hút được sự chú ý của du khách. Tuy nhiên, tiềm năng dồi dào của mô hình du lịch này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Đọc tiếp

Ông Mười Cương giới thiệu quy trình chế biến ca cao tại vườn

Đẩy mạnh mô hình du lịch cộng đồng tại Cần Thơ, An Giang

Du lịch cộng đồng (homestay) là một trong những mô hình đang được các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chú trọng đầu tư nhằm xây dựng những sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt nhịp với xu hướng phát triển này, nhiều hộ gia đình tại TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình thuần nông sang làm du lịch cộng đồng nhằm nâng cao đời sống, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Đọc tiếp

Khách du lịch trải nghiệm đánh bắt cá bằng nơm theo cách truyền thống tại Khu du lịch làng quê Yên Đức (Đông Triều)

Du lịch cộng đồng: Xu hướng phát triển du lịch bền vững

Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho bản địa. Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn là dịp để bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương...

Đọc tiếp

Huyện Kỳ Anh: Bảo tồn những làn điệu Dân ca Ví Giặm

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là một loại hình nghệ thuật độc đáo, tạo nên bản sắc văn hóa của người dân xứ Nghệ. Ngày nay, Dân ca Ví Giặm đang tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Ghi nhận từ hội thi dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh ở huyện Kỳ Anh.

Đọc tiếp

Tiết mục “Giặm xay lúa” của Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh tại Liên hoan tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh giáo viên và học sinh tiểu học năm 2015.

Hà Tĩnh có 9 CLB tham gia Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh 2016

Theo kế hoạch tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành, sẽ có 25 câu lạc bộ tham dự liên hoan năm nay, trong đó có 9 câu lạc bộ của tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Nhiều năm lại nay, ngành du lịch tỉnh ta được quan tâm đầu tư phát triển khá tốt. Nhờ đó, dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, dù đã có chuyển biến nhưng nhìn chung chất lượng dịch vụ vẫn còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu.

Đọc tiếp

Kéo co trở thành Di sản văn hóa của nhân loại

Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) cho biết, nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam và các nước Campuchia, Hàn Quốc, Philippines vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đọc tiếp

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhấn mạnh công tác vận động phong trào cần tập trung vào những hoạt động thiết thực, có tiêu chí cụ thể, tránh hình thức, chạy theo thành tích.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh lắng đọng những khúc ca

Chẳng biết tự bao giờ, mảnh đất Hà Tĩnh đã trở nên quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng người dân cả nước, là nỗi khắc khoải trong trái tim những người con xa xứ. Chỉ biết rằng, miền quê đầy nắng gió nhưng chan chứa nghĩa tình này đã trở thành mạch nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, ghi đậm dấu ấn trong lòng tao nhân mặc khách để "Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh".

Đọc tiếp

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Làng nghề là một thuật ngữ dùng để chỉ các cộng đồng cư dân có chung truyền thống sản xuất các sản phẩm thủ công cùng chủng loại. Làng nghề thường mang tập tục truyền thống đặc sắc, đặc trưng, không chỉ có tính chất kinh tế mà còn bao gồm cả tính văn hóa. Trong tiến trình phát triển của lịch sử, Hà Tĩnh cũng đã hình thành các làng nghề truyền thống đặc sắc, nổi tiếng cả nước…

Đọc tiếp

Nâng cao vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

Nâng cao vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

Là một trong những động lực thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thời gian qua đã được triển khai rộng khắp, thu hút được mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Xoay quanh vấn đề này, bà Trịnh Thị Thủy, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở-Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân.

Đọc tiếp

Xây dựng Làng Văn hóa du lịch gắn với Nông thôn mới ở Lũng Cẩm Trên

Xây dựng Làng Văn hóa du lịch gắn với Nông thôn mới ở Lũng Cẩm Trên

Thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là (Đồng Văn) hiện có 70 hộ dân với trên 300 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông chiếm 96% dân số. Từ năm 2010, thôn được huyện Đồng Văn chọn làm điểm về xây dựng Làng Văn hóa (LVH) du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM). Với sự chỉ đạo sát sao, sự đầu tư có trọng tâm, cùng sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, thôn Lũng Cẩm Trên giờ đã có sự đổi thay nhanh chóng, tạo nên một diện mạo mới trên vùng Cao nguyên đá.

Đọc tiếp

Những tấm biển phản... văn hóa

Những tấm biển phản... văn hóa

Với tính súc tích, gãy gọn, các biển hiệu chuyển tải tới số đông những thông điệp mang hiệu ứng xã hội, vì thế, nó là một phần của đời sống văn hóa. Tiếc rằng, vì nhiều lý do, hiện nay, nhiều tấm biển đang trở thành một biểu hiện của sự… thiếu văn hóa.

Đọc tiếp

Lộc Hà mùa lễ hội

Lộc Hà mùa lễ hội

Lộc Hà hội đủ núi, sông, biển và đồng bằng. Người dân nơi đây vẫn luôn tự hào với hệ thống đền, chùa có kiến trúc, địa thế đẹp, nhiều lễ hội văn hóa độc đáo. Nơi đây đã trở thành địa chỉ văn hóa tâm linh hấp dẫn.

Đọc tiếp

Nhớ hội chơi đu ngày xuân…

Nhớ hội chơi đu ngày xuân…

Mỗi khi chim én về báo hiệu mùa xuân tới, cảnh vật làng tôi cũng thay đổi hẳn, cây cối đua nhau nẩy lộc đâm chồi, không khí đón xuân tất bật và rộn rã. Háo hức nhất là chờ cho đến ngày hội đu truyền thống.

Đọc tiếp

Văn hóa phải đồng hành với Kinh tế trong quá trình phát triển

Văn hóa phải đồng hành với Kinh tế trong quá trình phát triển

Chiều 10/12, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá