00:19 EDT Chủ nhật, 19/08/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 6445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25526298

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Văn hóa NTM


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cưới tiệc ngọt, không rượu vẫn tràn niềm vui!

Cưới tiệc ngọt, không rượu vẫn tràn niềm vui!

Đó là đám cưới mẫu theo tinh thần “văn minh, tiết kiệm” của chú rể Nguyễn Kim Trường - cán bộ Văn phòng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh với cô dâu Nguyễn Thị Thúy Vân, diễn ra vào sáng nay (2/4).

Đọc tiếp

Nhân lên những giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Nhân lên những giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Xuyên suốt mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM không chỉ là câu chuyện của xây dựng hạ tầng, phát triển mô hình, nâng cao thu nhập... mà còn là hành trình bền bỉ, nhằm khơi gợi, xây dựng và bồi đắp những giá trị văn hóa tốt đẹp trong mỗi con người, mỗi gia đình và trong từng thôn xóm.

Đọc tiếp

Khi lòng tham hướng về lễ hội

Khi lòng tham hướng về lễ hội

Phật hay thần linh, hay đấng tối cao nào đó là những bậc đáng kính, với nhân cách và trí tuệ hơn người, đáng lẽ ra những người đi đến lễ hội là để học hỏi nhân cách và đạo đức của những vị ấy, làm thăng hoa đời sống tâm hồn mình, nhưng họ đã không làm như vậy…

Đọc tiếp

Đi lễ đầu năm: Vẫn lộn xộn, xô bồ!

Đi lễ đầu năm: Vẫn lộn xộn, xô bồ!

Năm nay, công tác tổ chức lễ hội đầu năm của các địa phương tại Hà Tĩnh được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn, xô bồ vẫn chưa thể chấm dứt.

Đọc tiếp

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đầu xuân tại chùa Hương Tích

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đầu xuân tại chùa Hương Tích

Sáng 2/2 (mùng 6 tết), tại Khu Du lịch chùa Hương Tích, huyện Can Lộc đã tổ chức thành công các giải thi kéo co, chọi gà nhân dịp khai trương năm du lịch Hà Tĩnh 2017.

Đọc tiếp

Xây dựng nếp sống văn hóa nông thôn mới

Xây dựng nếp sống văn hóa nông thôn mới

Trong triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), văn hóa được coi là tiêu chí vừa khó nhưng cũng vừa dễ thực hiện. Không cần quá nhiều kinh phí, nhưng tiêu chí này vẫn có thể đạt kết quả cao nếu làm tốt công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận để cán bộ, nhân dân hiểu và tích cực tham gia.

Đọc tiếp

Đồng bào giáo dân Hà Tĩnh tích cực xây dựng đời sống văn hóa

Đồng bào giáo dân Hà Tĩnh tích cực xây dựng đời sống văn hóa

Sáng 17/1, Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kỳ họp thứ 8 – khóa VI đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đọc tiếp

Học Bác Hồ chúc Tết

Học Bác Hồ chúc Tết

Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng. Bác vẫn thường nói: “Đấu tranh giành được độc lập rồi nhưng chỉ độc lập thực sự khi nhân dân được hưởng ấm no hạnh phúc”.

Đọc tiếp

Lan tỏa các giá trị văn hóa

Lan tỏa các giá trị văn hóa

Giống như phép thử tinh thần, lúc khó khăn nhất cũng là lúc kiểm chứng tình người và các giá trị đạo đức cốt lõi. 2016, Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng là năm lan tỏa các giá trị tinh thần, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, vững tin vào tương lai.

Đọc tiếp

Lan tỏa cách làm du lịch cộng đồng bền vững

Lan tỏa cách làm du lịch cộng đồng bền vững

Du lịch cộng đồng được coi là thế mạnh của vùng Tây Bắc với sự đa dạng văn hóa các dân tộc. Từ phát triển tự phát, du lịch cộng đồng Tây Bắc đang được quy hoạch để phát triển bài bản hơn.

Đọc tiếp

Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Thời gian gần đây, loại hình du lịch nông nghiệp (DLNN) đang dần thu hút được sự chú ý của du khách. Tuy nhiên, tiềm năng dồi dào của mô hình du lịch này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Đọc tiếp

Ông Mười Cương giới thiệu quy trình chế biến ca cao tại vườn

Đẩy mạnh mô hình du lịch cộng đồng tại Cần Thơ, An Giang

Du lịch cộng đồng (homestay) là một trong những mô hình đang được các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chú trọng đầu tư nhằm xây dựng những sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt nhịp với xu hướng phát triển này, nhiều hộ gia đình tại TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình thuần nông sang làm du lịch cộng đồng nhằm nâng cao đời sống, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Đọc tiếp

Khách du lịch trải nghiệm đánh bắt cá bằng nơm theo cách truyền thống tại Khu du lịch làng quê Yên Đức (Đông Triều)

Du lịch cộng đồng: Xu hướng phát triển du lịch bền vững

Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho bản địa. Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn là dịp để bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương...

Đọc tiếp

Huyện Kỳ Anh: Bảo tồn những làn điệu Dân ca Ví Giặm

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là một loại hình nghệ thuật độc đáo, tạo nên bản sắc văn hóa của người dân xứ Nghệ. Ngày nay, Dân ca Ví Giặm đang tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Ghi nhận từ hội thi dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh ở huyện Kỳ Anh.

Đọc tiếp

Tiết mục “Giặm xay lúa” của Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh tại Liên hoan tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh giáo viên và học sinh tiểu học năm 2015.

Hà Tĩnh có 9 CLB tham gia Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh 2016

Theo kế hoạch tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành, sẽ có 25 câu lạc bộ tham dự liên hoan năm nay, trong đó có 9 câu lạc bộ của tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Nhiều năm lại nay, ngành du lịch tỉnh ta được quan tâm đầu tư phát triển khá tốt. Nhờ đó, dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, dù đã có chuyển biến nhưng nhìn chung chất lượng dịch vụ vẫn còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu.

Đọc tiếp

Kéo co trở thành Di sản văn hóa của nhân loại

Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) cho biết, nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam và các nước Campuchia, Hàn Quốc, Philippines vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đọc tiếp

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhấn mạnh công tác vận động phong trào cần tập trung vào những hoạt động thiết thực, có tiêu chí cụ thể, tránh hình thức, chạy theo thành tích.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh lắng đọng những khúc ca

Chẳng biết tự bao giờ, mảnh đất Hà Tĩnh đã trở nên quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng người dân cả nước, là nỗi khắc khoải trong trái tim những người con xa xứ. Chỉ biết rằng, miền quê đầy nắng gió nhưng chan chứa nghĩa tình này đã trở thành mạch nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, ghi đậm dấu ấn trong lòng tao nhân mặc khách để "Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh".

Đọc tiếp

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Làng nghề là một thuật ngữ dùng để chỉ các cộng đồng cư dân có chung truyền thống sản xuất các sản phẩm thủ công cùng chủng loại. Làng nghề thường mang tập tục truyền thống đặc sắc, đặc trưng, không chỉ có tính chất kinh tế mà còn bao gồm cả tính văn hóa. Trong tiến trình phát triển của lịch sử, Hà Tĩnh cũng đã hình thành các làng nghề truyền thống đặc sắc, nổi tiếng cả nước…

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá