10:12 EDT Thứ ba, 26/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 13099

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 467904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29376501

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Hương Sơn


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hương Sơn: Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thứ sáu - 08/06/2018 04:18
Sáng ngày 8/6/2018, huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X và 9 năm thực hiện nghị quyết số 08 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, khen thưởng nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Về dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, về phía huyện Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Quốc Lập - TUV - Bí thư Huyện uỷ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Chủ trì hội nghị

10 năm qua, Hương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt Nghị quyết 26 của TW và Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nội dung trong các nghị này đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở triển khai kịp thời, đồng bộ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của từng cấp, từng ngành, địa phương, đơn vị. Nhờ vậy, sản xuất nông nghiệp đã có những bước phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm chủ lực tăng nhanh; lao động ở khu vực nông thôn có sự thay đổi theo hướng giảm sản xuất nông nghiệp, tăng các ngành phi nông nghiệp; kết cấu hạ tầng KT-XH gắn với xây dựng NTM được tập trung đầu tư xây dựng; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân; hệ thống chính trị được củng cố, an ninh nông thôn được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ nét...

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, nhờ quán triệt nghiêm túc các nghị quyết trên nên nền nông nghiệp ở Hương Sơn đã được tái cơ cấu, phát triển theo hướng toàn diện và hiện đại, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản năm 2017 đạt gần 1.710 tỷ đồng (tăng gần 75% so với năm 2008. Toàn huyện đã huy động được hàng trăm tỷ đồng làm 765 km đường giao thông, 114 km kênh mương cứng, 520km đường điện, 463 phòng học, 24 nhà văn hóa xã, 271 nhà văn hóa thôn, 32 trạm y tế. Công tác xóa đói giảm nghèo được chăm lo nên tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 40,8% năm 2008 xuống còn 7,5% như hiện nay, thu nhập đầu người tăng từ 7,7 triệu đồng lên 29,3 triệu đồng năm 2017...

Căn cứ vào dự báo tình hình và thực tiễn của địa phương, trong thời gian tới Hương Sơn sẽ tập trung: phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, có năng suất và chất lượng cao, có khả cạnh tranh trên thị trường;đào tạo nghề, nâng cao trình độ sản xuất, đủ điều kiện đóng vai trò chủ thể của các thành phần kinh tế, làm chủ khu vực nông thôn trong tình hình mới; xây dựng NTM có kết cấu hạ tầng hiện địa, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH của từng địa phương, chú trọng bảo vệ môi trường..., phấn đấu đến năm 2025: giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 7,5%/năm và đạt 6.683 tỷ đồng, thu nhập bình quân thu nhập đầu người đạt 85 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,5%, 95% gia đình nông thôn được sử dụng nước sạch, 30/30 xã đạt chuẩn NTM, 50 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phấn đấu đến năm 2030 sẽ có giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 9.594 tỷ đồng, lao động nông thôn cơ bản được đào tạo và có việc làm, có 8 xã và 100 thôn NTM kiểu mẫu...

Phát biểu với hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Lập - TUV - Bí thư Huyện uỷ khẳng định, trong 10 năm thực hiện nghị quyết 26 và 9 năm thực hiện nghị quyết 08 là một cuộc cách mạng ở nông thôn, có sức sống mảnh liệt, thấm nhuần đến từng cán bộ, đảng viên và được nhân dân trên địa bàn huyện đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, để nghị quyết thực sự đia vào cuộc sống và nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện, các phòng ban ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến tận mọi người dân về nội dung nghị quyết 26 của BCH Trung ương khoá X và nghị quyết 08 của BCH Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nong thôn, kịp thời triển khai thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng NTM, đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, khuyến kích xây dựng các mô hình sản xuất liên kết theo chuổi giá trị có truy suất nguồn gốc, đẩy mạnh cơ giới hoá và áp dụng các tiến bộ khoa học - kỷ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn. Phấn đấu xây dựng nền nông nghiệp trong huyện ngày càng phát triển, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng, giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM.

Trao bằng khe, giấy khen các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong thực hiện NQ 26 và phong trào thi đua Ái Quốc, trao huân chương lao động Hạng 3 cho cán bộ và nhân dân xã Sơn Kim 1.

Cũng tại hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất trong việc thực hiện Nghị quyết 26 của BCH Trung ương Đảng khoá X và 9 năm thực hiện nghị quyết số 08 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tặng huân chương lao động Hạng 3 của chủ tịch nước cho cán bộ và nhân dân xã Sơn Kim 1, trao bằng khen của thủ tướng chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc và tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân trong các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đia Ái Quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Tác giả bài viết: Thế Tuấn

Nguồn tin: huongson.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá