15:56 EST Thứ sáu, 22/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Các ngành khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh ra quân thanh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu từ 26/8

Thứ hai - 19/08/2019 10:32
Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, trước ngày 23/8, đoàn liên ngành của tỉnh được thành lập và bắt đầu tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 26/8 - 18/9/2019.

Hà Tĩnh ra quân thanh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu từ 26/8

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp ở Hà Tĩnh bắt đầu làm việc từ ngày 26/8 - 18/9/2019.

Đoàn liên ngành của tỉnh sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhâp khẩu thực phẩm...

Đoàn liên ngành cấp huyện và cấp xã thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn.

Hoạt động thanh tra sẽ ưu tiên các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, nhất là các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, bánh trung thu, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt...

Nội dung thanh tra tập trung vào vấn đề bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đồng thời sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy có nguy cơ gây mất ATTP).

Sở Y tế có nhiệm vụ chủ trì tham mưu thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh trước ngày 23/8/2019; tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 26/8 - 18/9/2019.

UBND cấp huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện; phối hợp với Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch, yêu cầu của đoàn cấp tỉnh (nếu có);

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu, tăng cường tuyên truyền bảo đảm ATTP; xây dưng kế hoach, thành lâp đoàn và tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 26/8/2019.

Theo H.X/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 184


Hôm nayHôm nay : 57609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 983735

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71211050