Lý do là cách đây 4 năm, anh Dũng gặp lại một người bạn cũ: “Bạn mình ngày xưa nghèo lắm nhưng lúc đó đã là tỷ phú. Anh ấy chỉ trồng rau. Còn mình, làm cơ khí chỉ thu nhập ổn định chứ không thể giàu. Nhà mình có tới 4ha đất nông nghiệp bỏ trống lâu nay nghĩ mà phí quá. Vậy là tôi quyết tâm đóng xưởng...”.
Chẳng bao lâu sản phẩm rau sạch Trường Phúc Farm được nhiều người biết đến. Bằng cách luôn giữ chữ tín, luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Trường Phúc Farm đã nhanh chóng được nhiều cửa hàng rau VietGap ở TP.Hồ Chí Minh biết đến, tín nhiệm và đặt hàng ngày càng nhiều. Có lúc sản xuất không kịp để cung ứng cho các cửa hàng.
Với quỹ đất 4ha, ban đầu Trường Phúc Farm cho ra các loại rau ăn lá như cải các loại, bó xôi, xà lách… cho hiệu quả 400-500 triệu/ha/năm. Bên cạnh đó, cơ sở còn trồng giống cà chua cao cấp (giống cà chua sinh trưởng vô hạn, có tuổi thọ gần 1 năm và cho trái liên tục nên đạt năng suất cao). Chỉ với 1ha cà chua này, mỗi năm anh Dũng có khoảng 25 tấn quả, thu về khoảng 500 triệu đồng.
Năm 2011, Trường Phúc Farm liên kết với Công ty Đà Lạt G.A.P, sản xuất ớt sừng trâu xuất khẩu sang Nhật Bản. Từ năm 2011-2013, cơ sở đã ký kết với Nhật Bản sản xuất trên diện tích 500m2, năng suất trung bình 70 tấn vụ/năm, với giá niêm yết 16.000 đồng/kg. Như vậy, mỗi năm Trường Phúc Farm đã thu về cả tỷ đồng chỉ từ 5 sào ớt sừng trâu. Đầu năm nay, phía Nhật Bản đã ký kết tăng gấp đôi diện tích trồng ớt với anh Dũng. Ước tính vụ ớt này anh Dũng sẽ bỏ túi khoảng hơn 2 tỷ đồng.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn