Sau 15 năm “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, năm 2006 ông Cương bắt tay vào thực hiện ước mơ làm trang trại của mình. Tại địa phương có một đồi cát rộng lớn không ai ngó ngàng đến, nhưng ưu điểm là có nguồn nước ngọt quanh năm và không sợ bị lụt. Nhận thấy đây là mảnh đất vàng, ông Cương mạnh dạn vay mượn anh em, bạn bè cùng với số tiền tích góp được đầu tư lập trang trại. Bắt tay vào làm, ông xây một dãy chuồng chăn nuôi 300 con lợn thịt mỗi năm, đào 12 ao thả cá, đồng thời ông còn nuôi hơn 500 con gà thả đồi. Ngoài ra, ông Cương còn khai hoang trồng thêm 17ha rừng tràm để đảm bảo cân bằng môi sinh và tạo thu nhập ổn định.
Sau 8 năm cần cù sản xuất, giờ đây giữa nơi đồi cát khô cằn ngày xưa đã hình thành nên một trang trại theo mô hình VAC bề thế khiến nhiều người ngỡ ngàng. Với 4 dãy chuồng trại nuôi lợn theo mô hình công nghiệp, mỗi năm ông Cương xuất bán hơn 1.000 con lợn thịt, doanh thu 2,4 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí cho lãi trên 200 triệu đồng; 50 con lợn nái có thể tự cung cấp giống cho trang trại của mình; 2ha ao cá mỗi năm ông xuất bán trên 4 tấn cá, mang lại nguồn thu 120 triệu đồng; cộng thêm đàn gà 1.000 con cho ông nguồn thu 100 triệu đồng/năm. Ngoài ra, 17ha rừng tràm, vòng đời 5 - 6 năm thu hoạch một lần, tính bình quân cho thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm. Nhẩm tính, bình quân 4 năm qua ông Cương có thu nhập gần 500 triệu đồng.
Ông Cương chia sẻ: “Nuôi lợn quan trọng nhất là con giống phải có chất lượng tốt và được chăm sóc, tiêm phòng kỹ lưỡng trong 35 ngày đầu tiên sau sinh. Tiếp đó là phải vệ sinh môi trường sạch sẽ và phòng dịch bệnh…”.
Theo danviet.vn