00:33 EDT Thứ năm, 18/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Rau sạch La Hường: Đầu tư nhỏ - hiệu quả lớn

Thứ tư - 30/01/2013 05:37
Với 34 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu, sau 2 năm triển khai HTX La Hường, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã phát triển vùng rau sạch quy mô lớn đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng, đạt chứng nhận VietGAP.
 

Khu vườn rau canh tác theo quy trình VietGAP tại HTX La Hường - Ảnh: VGP/Hương Trang

Vùng rau này đã tạo công ăn việc làm, cải thiện được đời sống những hộ nông dân ở vùng quê nghèo, cung cấp cho thành phố nguồn rau rau sạch, an toàn.

Đầu năm 2010, HTX La Hường được sự hỗ trợ của Sở NNPTNT TP Đà Nẵng, chuyển giao công nghệ để triển khai Dự án sản xuất rau an toàn và chuyển đổi sang mô hình trồng rau, củ, quả sạch theo chương trình GAP.

HTX đã hỗ trợ cho 17 hộ xã viên đăng ký tham gia sản xuất theo phương thức rau sạch trên diện tích 5 ha đất ven sông, bao gồm gần 20 loại rau như: cải ngọt, cải cay, súp lơ, xà lách, dền, mồng tơi, rau muống, rau lang, các loại rau gia vị và các loại, củ quả như: bí ngô, mướp hương, củ cải…

Qua 2 năm tích cực triển khai, với sự quyết tâm cao từ lãnh đạo và sự chung tay của các xã viên, vào tháng 12/2012, HTX đã được Trung tâm đánh giá chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Hiện nay, La Hường là đơn vị cung cấp nguồn rau sạch cho hầu hết từ các chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng với mức sản lượng hơn 500 tấn rau, củ sạch/năm. Cùng với đó, mức thu nhập bình quân của các hộ xã viên trồng rau sạch đạt gần 4 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân gần 100 triệu đồng/năm/hộ.

Chị Tân Thị Nga, một xã viên cho biết mô hình trồng rau sạch đã mang lại cho hộ gia đình nghèo như chị mức thu nhập trên 8 triệu đồng/tháng, số tiền có thể cải thiện tốt đời sống gia đình. Còn hộ chị Lưu Thị Ai từ chỗ chỉ trồng rau quy mô nhỏ lẻ, không có kỹ thuật đến nay vườn rau gia đình chị đã trở thành địa chỉ cung cấp lượng rau sạch lớn, ổn định cho một số bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp Hòa Cầm.

Để khẳng định thương hiệu rau sạch trên thị trường, HTX La Hường đang tiến tới thực hiện chiến lược xúc tiến thương mại, xác lập đặc trưng riêng cho sản phẩm làng rau La Hường. Từ định hướng đó, HTX đang hoàn thiện khâu thiết kế bao bì, chuẩn bị nhãn mác phù hợp để khai trương thương hiệu rau sạch đầu tiên theo tiêu chuẩn VietGAP trên TP Đà Nẵng.

HTX đang kiến nghị TP hỗ trợ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và mở rộng thêm diện tích đất canh tác cho bà con nông dân, giúp thương hiệu rau sạch La Hường ngày càng phát triển bền vững, xác lập được uy tín trên thị trường, cung cấp nguồn thực xanh, sạch, an toàn cho xã hội.

Hương Trang
Theo  baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 333

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 332


Hôm nayHôm nay : 26182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 779723

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64765667