Để không phải mất công đi chợ mỗi ngày, mọi người ai cũng muốn bảo quản thực phẩm của mình tươi lâu nhất có thể. Nắm bắt được tâm lý này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những “bí kíp” cực hữu ích sau đây.
Làm đông lạnh sữa cho vài tuần
Khi bạn mua khá nhiều sữa mà quên mất rằng mình sắp xa nhà vài ngày thì đừng lo, để sữa vào ngăn làm đông sẽ giải quyết giúp bạn. Tuy nhiên, cũng có vài điều cần lưu ý. Hãy đổ ra một ít sữa trước khi làm đông lạnh vì nó sẽ làm tăng khối lượng. Tốt nhất là nên để đông lạnh sữa tươi và giữ trong tủ không quá 4-6 tuần.
Làm đông lạnh trứng trong khay làm đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết tất cả số trứng đã mua khi chúng còn tươi, hay chỉ dùng lòng trắng mà bỏ lại lòng đỏ. Đừng lo, vì chúng ta cũng có thể làm đông lạnh chúng. Chỉ cần bỏ vỏ, đổ trứng vào khay đá, thêm vào đó một chút muối hoặc đường. Sau đó sử dụng chúng khi cần thiết.
Giữ loại nước sốt yêu thích của bạn ở trong túi lưu trữ
Nước sốt thừa cũng là một ứng viên cho việc đông lạnh. Chỉ cần bỏ nước sốt vào túi lưu trữ, trong vòng một giờ nó sẽ đủ cứng để bạn có thể thái nó thành từng miếng nhỏ và thêm vào đồ ăn khi cần thiết.
Lá rau diếp (Xà lách) bọc trong một tờ khăn giấy
Xà lách sẽ vẫn còn tươi đến một tuần sau đó nếu bạn bọc trong một tờ khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ đọng lại ở khăn và sẽ không làm cho rau bị héo.
Táo có thể lưu trữ trong tủ lạnh đến vài tháng
Táo thường tươi lâu hơn các loại quả khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ nguyên hương vị tươi ngon của mình trong tủ lạnh ở một thời gian rất lâu? Điều cần lưu ý ở đây chỉ cần giữ cho chúng không chạm vào nhau bằng cách bọc từng quả một bằng giấy báo.
Bảo quản cà rốt trong cát để tươi lâu hơn
Những người nông dân khuyên rằng nên để cà rốt trong cát giúp chúng tươi lâu hơn: cát làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình mục nát.
Lật ngược phô mai và kem chua giúp ngăn chặn việc bị chảy và hỏng.
Phô mai và kem chua sẽ tươi lâu gấp đôi bình thường nếu bạn đặt chúng trong tủ lạnh và lộn ngược lại. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
Nhúng hành tây vào cốc thủy tinh đựng nước
Hành tây có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn để chúng trong một bình thủy tinh chứa đầy nước. Cắt đi những đoạn hành mà bạn cần, số còn lại vẫn tiếp tục phát triển.
Rau xanh tươi lâu hơn khi được giữ trong lọ thủy tinh
Lọ thủy tinh là nơi lưu trữ tốt nhất cho các loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi, rau mùi tây vẫn sẽ giữ nguyên hương vị trong cả tháng nếu bạn lưu trữ bằng cách này. Rau xanh sẽ không bị hỏng, khô héo hay ,mất đi mùi thơm vốn có.
Giữ mật ong không bị oxy hóa bằng cách lưu trữ nó trong lọ thủy tinh
Mật ong có thể giữ lại được những thuộc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, điều này cần phải được lưu trữ một cách cẩn thận và chính xác. Các bảo quản lâu nhất là cho mật ong vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Không đựng mật ong bằng đồ kim loại, men sứ hay lọ phủ kẽm vì sẽ làm cho mật ong bị oxy hóa.
Theo Thu Hà (dịch từ Brightside)/ KInh tế đô thị
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn