11:27 EST Thứ bảy, 28/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

4 loại trái cây ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Thứ bảy - 24/11/2012 09:42
Theo các nghiên cứu về ung thư, Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳđã chỉ ra rằng, ăn ít nhất là 5 loại rau và hoa quả mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư 20%.

Nghiên cứu cho thấy rằng có hơn mười loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thưCác loại trái cây bao gồm dâu tây, cam, táo, dưa mật, kiwi, dưa hấu,chanh, nho, dứa....


Một số thành phần đặc biệt có trong các loại trái cây đóng một vai trò không thể thiếutrong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệtung thư dạ dày... Dưới đây là 4 loại trái cây giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư.


Dâu tây

 

Dâu tây là loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư tốt nhất.


Trong số tất cả các loại trái cây chống ung thư, dâu tây là loại quả có hiệu quả tốt nhất.Dâu tây có chứa một loại chất kỳ diệu axit tannic tác dụng chống độc cho cơ thể đểngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thưNgoài ra, dâu tây cũng  chứa một loại chất amin, có tác dụng tốt trong việc phòng chống bệnh bạch cầu và các bệnh khác liên quan đến máu.

 

Trái cây có múi

 

Vitamin C trong cam, quýt có tác dụng ngăn chặn ung thư.


 

Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, bưởi, các loại trái cây này  chứa một số lượng lớn các bioflavonoids, có thể tăng cường hoạt động của các enzym nhất định bảo vệ da, dạ dày, phổi và gan và thay đổi các chất hòa tan trong chất béo gây ung thư vào trong nước hòa tan, ngăn chặn sự hấp thu của cơ thể và đẩy ra khỏi cơ thểĐồng thời, có thể tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể con người


Vitamin C  một chất quan trọng, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người, ngăn chặn sự hình thành chất nitrosamine - một chất gây ung thư mạnhHơn nữa, nó cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư đường tiêu hóa.


Quả Kiwi

 

Kwi  chứa một loại thành phần hoạt chất, có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư

 

Kiwi chứa nhiều vitamin, đặc biệt  vitamin C, Kiwi có chứa vitamin C gấp 4 đến 12lần camQua những nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy rằngkiwi chứa một loại thành phần hoạt chất, có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư "nitrosamine" trong cơ thể ngườiNó có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.


Quả lê

 

Trong y học, lê là loại quả được sử dụng để chữa bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày.


 

Lê là loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể con người thúc đẩysự tiết nước bọt hoặc chất dịch cơ thểlàm dịu cơn khác thanh toán bù trừ nhiệtloại bỏ đờm ... Trong y họclê luôn được sử dụng để chữa bệnh ung thư thực quảnung thư dạ dày bởi vì quả lê có chứa rất nhiều carotenevitamin B2 (riboflavin)  vitamin C,tất cả đều có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, vì vậy nó làthích hợp cho những bệnh nhân bị ung thư thanh quản và ung thư phổi.

 


Phạm Minh - tổng hợp
Theo 
VnMedia 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 190


Hôm nayHôm nay : 42411

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1242868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72925577