10:22 EST Thứ hai, 23/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

5 kiểu ăn sáng dễ tích tụ chất béo

Thứ hai - 16/07/2012 20:59
Một số người có suy nghĩ không ăn sáng hoặc ăn sáng ít hơn sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể. Nhưng điều này không hề đúng. Nếu muốn không bị tích tụ chất béo, hãy tránh 5 kiểu ăn sáng dưới đây.

Thực phẩm chiên rán

Nhiều chị em có thói quen chọn thực phẩm chiên rán (bánh quẩy, bánh rán…) cho bữa sáng. Điều này sẽ khiến chị em nhanh chóng tăng cân. Bởi, thực phẩm rán có hàm lượng chất béo cao, nếu ăn nhiều sẽ tích tụ lại trong cơ thể. Ngoài ra, trong quá trình chiên, chúng hấp thụ một lượng dầu đáng kể, các chất dinh dưỡng bị phá hủy, đồng thời sản sinh ra một số chất gây ung thư nên việc sử dụng thực phẩm này lâu dài hoàn toàn không tốt.

Khuyến nghị: Nếu thực phẩm chiên rán là sở thích của bạn thì cũng chỉ nên ăn 1-2 bữa mỗi tuần, khi ăn nên kèm theo các loại rau hoặc trái cây để cân bằng dinh dưỡng và giảm bớt tác dụng bất lợi.

 - 1

Ăn nhều đồ ăn rán vào buổi sáng dễ khiến chị em tăng cân

Ăn sáng kiểu phương Tây

Nhiều người chuộng đồ ăn nhanh như McDonald, KFC, Lotteria… và dùng nó cho bữa sáng (bao gồm hamburger, cánh gà rán, khoai tây chiên…). Được chế biến hấp dẫn nhưng bữa sáng kiểu phương Tây này sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng. Hamburger, cánh gà hay khoai tây chiên kiểu Pháp, khi chế biến cần sử dụng nhiều dầu nên không tốt cho cơ thể. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng béo phì.

Khuyến nghị: Bạn có thể chọn ăn sáng kiểu phương Tây nhưng nên ăn kèm thêm nhiều trái cây, rau hoặc súp… để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng. Tốt hơn là không nên ăn trong thời gian dài.

 - 2

Bạn có thể chọn ăn sáng kiểu phương Tây nhưng nên ăn kèm thêm nhiều trái cây

Bánh kẹo

Dân văn phòng bận rộn, hạn hẹp thời gian nên có xu hướng chuẩn bị một số bánh kẹo như bánh quy, sô-cô-la, bánh ngọt… để dự trữ cho bữa sáng. Trong thực tế, đây là bữa sáng không lành mạnh. Bánh kẹo chủ yếu là thực phẩm khô mà vào buổi sáng cơ thể đang trong trạng thái mất nước, nếu tiếp tục ăn khô sẽ không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ.

Bánh kẹo có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong một thời gian ngắn, nhưng cũng nhanh chóng làm cho cơ thể cảm thấy đói, nhất là lúc gần đến trưa, khi mức độ đường trong máu giảm. Hậu quả ở bữa ăn tiếp theo bạn sẽ thèm đồ ăn chứa nhiều năng lượng bao gồm cả chất béo, từ đó chất béo theo vào cơ thể bạn và khó có cơ hội được tiêu thụ hết. Ngoài ra, ăn sáng bằng bánh kẹo dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm về thể chất.

 - 3

Bữa sáng nên được lựa chọn loại có nước hoặc dễ tiêu

Khuyến nghị: Bữa sáng nên được lựa chọn loại có nước hoặc dễ tiêu. Nếu bữa ăn sáng của bạn quá ít nước, phải nhớ uống thêm một ly nước để bù đắp lượng nước thiếu hụt.

Chỉ có trái cây, rau quả và nước ép trái cây

Với mục đích giảm cân, nhiều chị em chỉ lựa chọn trái cây, rau và nước ép cho bữa sáng. Trái cây và rau quả giàu chất xơ, có tác dụng làm sạch ruột tốt nhưng không có tác dụng giảm cân. Đường trong trái cây hấp thụ dễ dàng nên có thể cung cấp năng lượng trực tiếp cho các cơ quan trong cơ thể, tuy nhiên, nó không đáp ứng đủ năng lượng cho buổi sáng. Ăn trái cây cung cấp nhiều calo nhưng lại khiến bạn dễ bị đói, dẫn đến xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Lâu dài dễ khiến bạn bị tích tụ nhiều chất béo hơn.

Khuyến nghị: Một cốc nước ép đủ để cung cấp năng lượng nhưng không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy cần phải kết hợp thêm các món ăn chứa carbohydrate khác, chẳng hạn như một chiếc bánh bao…

 - 4

Một cốc nước ép đủ để cung cấp năng lượng nhưng không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Mì ăn liền

Vì sự thuận tiện, mỳ ăn liền được rất nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Mặc dù mỳ ăn liền ngon, chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ "đọng lại". Súp sử dụng trong gói mỳ lại chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể gây táo bón.

Khuyến nghị: Những người thích ăn mỳ có thể thay đổi nhiều loại mỳ để tránh "làm khó" đường tiêu hóa. Nên sử dụng các gia vị bên ngoài thay vì sử dụng gói súp có trong mỳ. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm nhiều rau, trái cây để tăng lượng chất xơ, hạn chế chất béo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ăn sáng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 229


Hôm nayHôm nay : 49913

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1000942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72683651