07:15 EDT Chủ nhật, 06/10/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

5 loại trái cây bạn nên ăn hàng ngày

Thứ hai - 08/08/2016 05:42
Chuối, táo, lê hay xoài là những loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể mà bạn nên ăn hàng ngày.

Chuối: Theo Men's Fitness, chuối chứa nhiều kali, giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Một quả chuối trung bình có hơn 400 mg kali, rất tốt cho người vận động nhiều, đặc biệt là nam giới, những người có tỷ lệ mắc bệnh huyết áp cao lớn hơn so với phụ nữ. Ảnh: Medicalnewstoday.

Táo: Theo Boldsky, không chỉ cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, táo còn giúp bạn giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Hợp chất flavonoid và pectin trong táo giúp ức chế enzyme phá vỡ loại đường đơn, loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Ảnh: Par.

Lê: Giống như táo, lê cũng rất giàu pectin, flavonol giúp ngăn ngừa tăng cân và bệnh tiểu đường loại 2. Trong một số nghiên cứu, ăn nhiều lê hoặc táo giúp bạn giảm trọng lượng được nhiều hơn so với các loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, lê cung cấp 25% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày, tốt cho hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Ảnh:Healthyfoodhouse.

Xoài: Đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin A, E và selen giúp ngăn ngừa bệnh tim hay ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung. Xoài cũng giàu kali, giúp điều chỉnh huyết áp, co cơ và kiểm soát cân nặng. Hàm lượng sắt dồi dào rất có lợi cho những người bị thiếu máu và phụ nữ mang thai. Ảnh: Weknowyourdreams.

Dâu tây: Một số nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn 28,3 g dâu tây cũng giúp giảm viêm và lượng đường trong máu sau một bữa ăn nhiều carbs. Một vài quả dâu tây trước khi ăn đồ ngột ngăn ngừa cơ thể hấp thụ đường, nạp calo hiệu quả. Ảnh: Wellsgreen.

Theo Phương Mai/Zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 159

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 154


Hôm nayHôm nay : 36106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68909757