17:18 EDT Thứ hai, 07/10/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh

Thứ sáu - 10/03/2017 06:20
SKĐS - Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.

Tiểu đường có thể gây ra các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, khát nước, mệt mỏi, đói quá mức, giảm cân hoặc tăng cân bất thường, suy giảm khả năng tình dục, chậm liền vết thương. Nếu các triệu chứng của tiểu đường không được kiểm soát, nó có thể dẫn tới tổn thương và suy tạng. Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.

 

 Bánh mì trắng

 

1. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa lượng carbohydrat cao không tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể làm tăng mức đường huyết.

 

mỳ ống

 

2. Mì ống

Nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh món mì ống cho dù rất thích vì mì ống giàu carb và nó có thể gây tăng đường huyết.

 

sữa chua

 

3. Sữa chua có bổ sung hương liệu

Sữa chua có bổ sung hương liệu chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo, vì vậy nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiểu đường.

 

 Ngũ cốc ăn sáng

 

4. Ngũ cốc ăn sáng

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được làm ngọt và cho thêm hương vị và có thể làm tăng đường huyết, vì vậy nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh hoàn toàn.

 

mật ong

 

5. Mật ong

Một số người bệnh tiểu đường cảm thấy mật ong là một lựa chọn lành mạnh và an toàn. Tuy nhiên, mật ong cũng có thể chứa  nhiều sucrose có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

 

hạt khô

 

6. Quả khô

Hàm lượng đường trong quả khô có xu hướng tập trung lại trong quá trình sấy, vì vậy nó có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.

 

Khoai tây chiên

 

7. Khoai tây chiên

Có thể không chứa đường nhưng khoai tây chiên lại giàu chất béo và hàm lượng carbon hydrate, nó có thể đả mức đường huyết của bạn lên cao và làm các triệu chứng tiểu đường xấu đi.

BS Thu Vân

 

(theo Boldsky/Univadis)
http://suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 203

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 202


Hôm nayHôm nay : 43998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 325615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68973231