11:37 EST Chủ nhật, 24/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

8 thực phẩm không nên cho vào ngăn đá

Chủ nhật - 17/01/2016 22:31
Các bà nội trợ nên nhớ có những loại thực phẩm không nên làm lạnh quá mức sẽ khiến chúng mất đi lượng dinh dưỡng cao.

1. Rau quả chứa nhiều nước

Ví dụ cần tây giòn, rau diếp, dưa chuột, củ cải… Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đóng băng. Việc đó khiến các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra khi rã đông.

8 thuc pham khong nen cho vao ngan da hinh 0
Ngoài ra, việc này còn làm cho các thực phẩm trên có mùi khó chịu vì bị ôxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm, màu sắc của món ăn. Tuy nhiên, rau đã ngâm và lên men (cải chua, kim chi…) có thể để ngăn đá vì tế bào của chúng đã bị phá vỡ. Cà chua cũng có thể đông lạnh nếu bạn định nấu chín sau khi rã đông nhưng chúng sẽ quá nhão nếu bạn định ăn sống.
2. Trứng

Trứng sẽ vỡ vỏ ra khi đông lạnh khiến vi khuẩn xâm nhập. Nếu định đông lạnh trứng, bạn nên lột vỏ trước khi cho chúng vào ngăn đá.

3. Cà phê

Bạn có thể lưu trữ hộp, bao cà phê nguyên vẹn chưa mở trong ngăn đá. Nhưng một khi đã mở ra, đừng nên đông lạnh nó lần nữa. Đông lạnh và rã đông cà phê nhiều lần làm ẩm hạt cà phê khiến chúng hấp thu, hút vào mùi khó chịu trong tủ lạnh.

4. Các sản phẩm mềm từ sữa

Ví dụ như pho mát mềm, bột kem sữa… Chúng sẽ chảy nước ra sau khi rã đông.

5. Khoai tây

Khoai tây sẽ chuyển màu và mất kết cấu của nó khi bị cho vào ngăn đông đá. Khoai đã nấu sẽ trở nên bở, chảy nước.

6. Nhũ tương

Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.

7. Pho mát cứng

Đông đá pho mát sẽ khiến nó bị cứng bở, khó có thể cắt ra nguyên lành. Nếu muốn đông đá pho mát, bạn nên cắt trước.

8. Bánh trứng mềm

Đông đá biến các loại bánh xốp mềm trở nên bở nhão ra. Các loại bánh này nên được ăn ngay hay lưu trữ trong nhiệt độ bình thường, không nên làm lạnh./.

 

 
(Nguồn tin:PLTPHCM)  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 201

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 198


Hôm nayHôm nay : 78781

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1137082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71364397