Cải xoong
Cải xoong có hàm lượng kali cao, do đó nó được coi là hữu ích trong việc điều trị nồng độ axit và làm sạch máu. Bằng cách làm sạch máu, cải xoong đã rất hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá và nhiễm trùng da khác.
Nghệ
Là một phương thuốc tuyệt vời chống viêm nhờ tính chống oxy hóa vượt trội. Nghệ cũng làm tăng nồng độ trong máu của glutathione S-transferase enzyme, chất chống oxy hóa quan trọng và quan trọng trong hệ thống giải độc của cơ thể. Nghệ giữ cho làn da mịn màng, săn chắc, săn chắc và rạng rỡ.
Dưa đỏ
Trong dưa đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, beta-carotene và carotenoid khác… Các chất trên có khả năng ngăn chặn ánh nắng mặt trời và nâng cao chất lượng da. Dưa đỏ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da của bạn.
Dừa
Cả dầu dừa và nước dừa tăng rạng rỡ da và bảo vệ chất chống oxy hóa để ngăn ngừa nhiễm trùng, nó cũng giúp củng cố các mô liên kết của da, giữ cho làn da mềm mại, mịn màng và dẻo dai.
Cá hồi
Cá hồi hoang dã và các loại cá nước lạnh khác như: cá mòi, cá trích... là nguồn protein tuyệt vời và cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể bao gồm cả da. Cá hồi cung cấp năng lượng và có vai trò trong sản xuất hoocmôn, kháng thể, các enzym và các mô. Protein còn giúp cơ thể duy trì sự cân bằng giữa acid-kiềm. Trong cá hồi rất giàu chất chống viêm omega-3 axit béo thiết yếu, giữ làn da sáng, mịn và nếp nhăn miễn phí.
Màu hồng hoặc màu đỏ cá hồi có chứa carotenoid và astaxanthin. Trong đó carotenoid có khả năng bảo vệ tế bào chống lại sự oxi hóa từ tia cực tím còn astaxanthin cải thiện độ đàn hồi và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Ô liu
Ôliu có chứa axit oleic, giúp chúng ta hấp thụ omega-3 và các vitamin và chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm. Nguồn chất béo có trong ô liu giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng từ rau quả một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy ăn ô liu hàng ngày sẽ giúp các tế bào dẻo dai, da bạn sẽ sáng hơn hạn chết được nếp nhăn và não hóa.
Quả việt quất
Giống như tất cả các loại thực phẩm trong danh sách giúp da đẹp đã nêu trên, quả việt quất có chứa nhiều phytochemicals bao gồm các chất anthocyanins hoạt động như chất chống oxy hóa (ngoài ra còn nhiều lợi ích khác). Việt quất còn có tác dụng chống viêm rất tốt tính và nó giúp cho da không bị chảy sệ.
Chocolate đen
Bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa da khỏi lão hóa. Tính theo trọng lượng, ca cao có nhiều chất chống oxy hóa hơn việt quất, trà xanh, và rượu vang đỏ! Sô cô la và ca cao bảo vệ hệ thống tim mạch, giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch.
Phạm Loan
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn