03:34 EDT Thứ tư, 26/06/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ăn nhiều bí đao giúp giảm cân?

Thứ năm - 30/08/2012 05:23
Tôi nghe nói ăn bí đao hàng ngày thay cơm có thể giúp giảm cân hiệu quả. Vậy điều này có đúng không, nếu ăn bí đao mà không ăn thực phẩm gì khác có ảnh hưởng đến sức khỏe?

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bí đao chứa tới 95% hàm lượng nước. Loại quả này lại chứa rất ít năng lượng, chỉ 15 kgcalo/100 gram và không có chất béo. Thịt quả bí đao chứa chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Vỏ quả bí đao chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Bên cạnh đó, hàm lượng natri trong bí đao rất thấp nên có tác dụng trị liệu tốt đối với những bệnh sơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành tim, bệnh tăng huyết áp, viêm phù thũng.
 

Chính vì bí đao có chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể nên nhiều người không tin vào khả năng giảm béo của nó. Thế nhưng theo các y văn cổ, bí đao đã được sử dụng để làm thuốc giảm cân và làm đẹp từ lâu. Theo đó, bí đao được biết đến với tên gọi là đông qua (vị ngọt tính hàn), vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng không có độc tính, có tác dụng rõ rệt kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn bí xanh lâu dài có thể tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống mập phì.
 
Trong trung dược học bàn thảo nói rõ thêm, bí đao tính khử thấp trừ nhiệt. Hải Thượng Lãn Ông cũng viết trong Y tông tâm lĩnh, bí đao giải khát, thanh tâm hư nhiệt phiền, tiêu úng thũng trướng và lợi thuỷ.
 
Theo TS. Khoa học Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền, tuy trong bí đao có nhiều chất xơ và muối khoáng, nhưng cho đến nay người ta chưa dùng bí đao để làm thuốc mà chỉ dùng để ăn.

Với những đặc tính trên nên nhiều người dùng bí đao để ăn cho no bụng, khiến người không có cảm giác thèm ăn và cũng không bị béo thêm. Nhưng đến nay chưa có một số liệu thống kê chính thức nào, cũng như chưa có bằng chứng khoa học để chứng minh việc ăn bí đao với hàm lượng bao nhiêu hàng ngày thì có thể chữa bệnh, giảm béo.
 
Việc ăn bí đao chỉ là để hỗ trợ một phần trong chế độ giảm khẩu phần ăn. Để giảm cân hiệu quả, cần kết hợp cả việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn như: đi bộ, leo cầu thang bộ, chạy, nhảy… sẽ giúp đốt cháy một lượng calo không nhỏ. Cùng với đó là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu chất xơ, giảm chất béo, tinh bột, đường…
 
 

 

  Theo VnExpress


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 203


Hôm nayHôm nay : 38290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1656398

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63738620