23:36 EST Thứ ba, 19/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Bắt thêm nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thứ hai - 22/01/2018 03:15
Liên tiếp trong những ngày vừa qua, các lực lượng chức năng của Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã bắt và xử phạt các cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn đem đi tiêu thụ.

TP Hồ Chí Minh: UBND thành phố HCM vừa ra quyết định xử phạt một hộ kinh doanh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ 4,5 tháng do vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ra Quyết định số 6507/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà H. T. B. (chủ hộ kinh doanh K.T.).

Theo đó, cụ thể mức phạt được đề ra là:

Phạt tiền 85 triệu đồng do hộ kinh doanh đã có hành vi sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm (sử dụng rau cải phế thải được thu gom từ bãi tập kết rác thải chợ Bình Điền).

Phạt 45 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm (sử dụng Tartrazin, Ponceau 4R) và 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Do sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nên hộ kinh doanh này bị phạt 12,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM buộc hộ kinh doanh trên tiêu hủy 1.290 gói và 486 hộp nhựa chứa cải bắc thảo thành phẩm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động với tổng thời gian là 4,5 tháng.

Nghệ An: Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 210kg nội tạng hôi thối

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã bắt giữ vụ vận chuyển hơn 210kg nội tạng đã bốc mùi hôi thối, chuyển từ huyện Đô Lương lên địa bàn huyện miền núi huyện Kỳ Sơn.

Số nội tạng thối bị công an Nghệ An bắt giữ

Sáng 19/1, tại Quốc lộ 7A, thuộc địa phận bản Khe Tang, xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), Đội CSGT trật tự cơ động - Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ xe khách mang biển kiểm soát: 37B-00781 chạy tuyến nội tỉnh Vinh – Kỳ Sơn, do lái xe Hoàng Văn Hưng, trú tại xã Yên Sơn (Đô Lương, Nghệ An) điều khiển.

Tiến hành kiểm tra xe khách nói trên, Tổ công tác phát hiện trong cốp xe có 4 bao tải nội tạng động vật, nước chảy lênh láng, bốc mùi hôi thối, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa này.

Lái xe  Hoàng Văn Hưng khai nhận, số nội tạng trên do một khách hàng tại thị trấn Đô Lương gửi cho 2 nhà hàng ở xã Chiêu Lưu và thị trấn Mường Xén.

Hiện, vụ việc đã được Tổ công tác bàn giao cho Ban vệ sinh an toàn thực phẩm huyện xử lý theo quy định của pháp luật

Thanh Hóa: Kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh nội tạng khong rõ nguồn gốc

Sáng 19/1, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) và Đội Quản lý thị trường số 16 (Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) đã phối hợp kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Cơ sở trên có địa chỉ tại số nhà 10, đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá, do bà Đàm Việt Hà (SN 1981) làm chủ.

Cơ sở của bà Đàm Việt Hà bị các lực lượng chức năng kiểm tra và xử phạt

Được biết, cơ sở này vừa hoạt động hơn 2 tháng. Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở, thì toàn bộ số nội tạng động vật ở đây, đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ, trên địa bàn TP. Thanh Hoá và các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói và tiêu thụ tại các quán nhậu, trong địa bàn thành phố và một số tỉnh phía Bắc. Điều đáng nói là trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thuỷ lợi gây ô nhiễm môi trường.

Qua kiểm tra, bà Đàm Việt Hà đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 292 kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đang bốc mùi hôi thối. Đồng thời, lấy mẫu nước xét nghiệm mức độ ô nhiễm môi trường và phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục điều tra, xử lý.

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm

Trong lúc 4 nhân viên của ông Công đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sáng ngày 17/1, Đội Cảnh sát môi trường CA quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và CA phường Hoàng Văn Thụ vừa bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm.

Vào thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở này đang tiêm bơm tạp chất vào tôm.

Bắt quả tang nhân viên của cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại Hà Nội

Tại cơ sở đang có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.

Theo lời khai, các nhân viên của cơ sở thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm.

Cchủ cơ sở được xác định là Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây.

Tạp chất được bơm vào tôm là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi sau khi nguội, sẽ thành hỗn hợp đặc, khi bơm vào tôm sẽ làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Được biết cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết, đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng và số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ.

Hiện nay đang vào tháng cao điểm về tiêu thụ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu nhân dân trong dịp tết Nguyên đán, có rất nhiều cơ sở đã bất chấp các quy định của Nhà nước, bất chất sự an toàn và tính mạng của nhân dân, chỉ vì những món lợi vật chất trước mắt đã  tiêu thụ những loại thực phẩm đã bị bốc mùi hôi hôi đem đi tiêu thụ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng và sức khỏe của người tiêu dùng. Đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra và xử lý thật nghiêm minh những đối tượng này, để nhân dân đón tết thật vui tươi, lành mạnh và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Ngọc Thủy (tổng hợp)/kinhtenongthon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 236

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 234


Hôm nayHôm nay : 54675

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 843167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71070482