04:24 EDT Thứ hai, 07/10/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa!

Thứ hai - 09/01/2017 02:58
Món sữa ngô “thần thánh” trông vậy mà dễ làm cực nhé!

Trời se se lạnh rồi, có cốc sữa ngô uống vào buổi sáng thì tuyệt cú mèo nhỉ! Thay vì mua sữa làm sẵn thì bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo sẽ ngon và ngậy hơn nhiều, lại có thể gia giảm độ ngọt tùy theo sở thích. Công thức chỉ gói gọn trong 6 bước thôi, xằn tay áo vào làm ngay nào!

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt

- 200ml sữa tươi

- Đường, lượng tùy thích

Cách làm:

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 3.

Bước 1:

- Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, chọn phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại.

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 4.

Bước 2:

- Cho lá và ngô vào nồi luộc chín.

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 5.

Bước 3:

- Ngô chín thì lấy ra tách hết phần hạt, nước ngô để riêng.

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 6.

Bước 4:

- Xay nhuyễn hạt ngô với nước ngô.

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 7.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần sữa ngô.

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 8.

Bước 6:

- Cuối cùng, đun sôi sữa ngô với sữa tươi và đường một lần nữa.

Cùng thưởng thức sữa ngô thôi nào, uống nóng hay lạnh đều ngon hết xảy!

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 9.
 

Nếu không thích sữa tươi thì bạn có thể bỏ qua bước 6 và chỉ dùng sữa ngô thôi, vị sẽ thanh nhẹ hơn nhiều:

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 10.

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 189

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 186


Hôm nayHôm nay : 25564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 302777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68950393