Ngày 19/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh hoa quả sử dụng hóa chất kích thích mít chín nhanh, tạo mùi thơm và vị ngọt.
Số mít bị bơm hóa chất để "ép" chín tạo mùi và vị ngọt (ảnh: Công an Hà Nam) |
Trước đó, vào chiều ngày 17/7, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với đoàn thanh tra Sở NN&PTNT kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở kinh doanh hoa quả của Phạm Văn Tuấn (SN 1980), trú thôn Thượng Thụ, xã La Sơn, huyện Bình Lục đang có hành vi sử dụng hóa chất bơm vào các quả mít.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 hộp bìa chứa 40 tuýp hóa chất trên vỏ bao bì in chữ Trung Quốc, gần 600kg mít thành phẩm và một số tang vật có liên quan.
Tại thời điểm kiểm tra, Tuấn không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hóa chất trên và khai nhận mua hóa chất ở Hà Nội về bơm vào mít nhằm mục đích kích thích cho mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt… rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.
(Theo Dân trí)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn