15:48 EDT Thứ năm, 04/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đậu bắp tốt cho bệnh tiểu đường, giảm cholesterol

Thứ sáu - 11/09/2015 11:51
Một chén đậu bắp cung cấp khoảng 30 calo, 3 gr chất xơ, 2 gr protein, 7,6 gr carbohydrate, 0,1 gr chất béo, 21 mg vitamin C, 88 microgram folate, và 57 mg magiê..., điều này giúp đậu bắp trở thành loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.
 

Giảm cholesterol
Đậu bắp không chỉ thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn tăng cường cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu do hàm lượng chất xơ trong nó, theo ấn phẩm Y tế của Trường đại học Harvard (Mỹ).
Quản lý bệnh tiểu đường
Chất xơ hòa tan trong đậu bắp có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giữ lượng đường trong máu ổn định, theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Dược phẩm ISRN năm 2011.
Tăng cường hệ miễn dịch
Đậu bắp giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, trong khi hỗ trợ hệ miễn dịch. Vitamin C kích thích hệ miễn dịch để tạo ra các tế bào máu trắng nhiều hơn, giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh thận
Thường xuyên ăn đậu bắp có thể hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh thận. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Jilinnăm 2005 cho thấy bệnh nhân ăn đậu bắp hằng ngày giảm các dấu hiệu tổn thương thận hơn so với những người áp dụng chế độ ăn cho bệnh tiểu đường.
Giúp thai kỳ khỏe mạnh
Nồng độ vitamin A, vitamin B (B1, B2, B6), vitamin C, kẽm và canxi trong đậu bắp giúp loại rau này trở thành loại rau lý tưởng khi mang thai. Đậu bắp cũng bổ sung chất xơ và axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và thậm chí có thể ngăn chặn táo bón trong thời kỳ mang thai.
 
Nguồn: TNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 196

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 188


Hôm nayHôm nay : 54959

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 225314

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64211258