Lượng canxi trong 100 g rạm cao gấp ba lần canxi trong 100 g tôm đồng hoặc gấp bốn lần lượng canxin ở tép gạo.
Theo Viện Dinh dưỡng, canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe. Trong 100 g rạm tươi có đến 3.520 mg canxi.
Chỉ ăn 100 g tép khô đã cung cấp cho bạn 2.000 mg canxi.
100 g ốc đá cung cấp 1.660 mg canxi.
Ốc nhồi cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi, 100 g có 1.357 mg canxi.
100 g ốc vặn cung cấp 1.356 mg canxi.
Canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hóa của thế bào và quá trình đông máu. 100 g tôm đồng có 1.120 mg canxi.