Một số người ăn kiêng lựa chọn cách loại bỏ carbonhydrate khỏi chế độ ăn uống của họ để giảm cân. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người lại thích chọn giải pháp xanh để giảm cân.
Những loại thực phẩm có màu xanh sẫm không chỉ cung cấp chất xơ, chứa rất ít calo mà còn giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin.
Uống sinh tố rau xanh
Hãy thử một cốc sinh tố xanh với các loại rau trộn như rau bina, dưa chuột, thân cây cần tây, rau mùi tây và cải xoăn. Uống loại sinh tố có màu xanh lá cây nguyên chất là một cách hiệu quả để tiêu thụ chất diệp lục, chất dinh dưỡng, chất khoáng, enzyme và chất chống oxy hóa. Chất diệp lục giống như một loại thuốc giúp tăng lưu lượng oxy cho tất cả các bộ phận trong cơ thể chúng ta.
Ăn salad rau xanh
Hãy tự làm cho mình một đĩa salad lớn với các loại rau xanh khác nhau như rau bina, cải xoăn, dưa chuột, thân cây cần tây và mùi tây. Bạn có thể thêm vào món salad này củ cà rốt, cà chua. Thay vì ăn một loại thức ăn nhẹ, bạn có thể ăn trưa cùng món salad và cốc sinh tố rau xanh. Bạn cũng không nên ăn rau diếp đông lạnh, thay vào đó, bạn chọn loại rau diếp tươi và cải xoăn.
Thêm hương vị cho món rau xanh
Hương vị của mọi người có một chút khác nhau, và bạn có thể không thích làm sẵn một cốc sinh tố rau xanh. Vì thế, bạn có thể pha trộn các loại rau có màu xanh mà bạn yêu thích, thêm vào đó là chút gừng hoặc hạt tiêu.
Thêm một loại trái cây vào món rau xanh cũng giúp bạn cải thiện hương vị khi ăn. Tuy nhiên, vị giác và cơ thể bạn cũng có thể thói quen với các món rau xanh nếu như bạn uống sinh tố rau xanh hằng ngày. Rau xanh ép cũng là một món ăn giảm cân rất ngon miệng.
Tăng cường ăn canh rau
Khi nấu một nồi canh rau màu xanh, bạn có thể thêm loại rau mà bạn yêu thích. Lựa chọn tốt nhất vẫn có thể là canh cải xoăn, thân cây cần tây, rau bina, súp lơ xanh, dưa chuột... Bạn cũng có thể thêm các loại rau khác, chẳng hạn như đậu xanh, cà rốt và củ cải đường. Bát canh của bạn sẽ ngon hơn nếu có chút gia vị gừng, hạt tiêu, muối.
Nhữ Ngân (Theo Ehow)