17:16 EDT Thứ hai, 07/10/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ích lợi của bông cải xanh

Thứ năm - 09/03/2017 02:13
Bông cải xanh là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhờ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu.
Ảnh minh họa

Cần biết, chế độ ăn uống tốt cho người bệnh tiểu đường là nạp nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và trái cây, đồng thời hạn chế chất béo và calo. Những thức ăn giàu chất xơ, cá và chất béo không bão hòa nên đưa vào chế độ ăn uống, trong khi chất béo bão hòa, sodium (chất trong muối ăn), cholesterol và chất béo chuyển hóa nên hạn chế tối đa, theo trang tin livestrong.com dẫn nguồn từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) được công bố trên chuyên san Diabetes cho thấy chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme, tạo lá chắn bảo vệ tế bào khỏi thương tổn, rất có ích cho người bệnh tiểu đường.

Các sulforaphane và dinh dưỡng thực vật khác trong bông cải xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư. Chúng có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, các gốc tự do và giúp ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Ăn bông cải xanh có thể làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon và Đại học Y khoa Oregon (Mỹ) phát hiện chất sulforaphane trong bông cải xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research cho thấy các tình nguyện viên nạp lượng sulforaphane tương đương một chén rau mầm bông cải xanh mỗi ngày.
 
 
Theo PV/ danviet
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 145

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 143


Hôm nayHôm nay : 43998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 325495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68973111