15:51 EDT Thứ sáu, 03/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Kẹo cu đơ - hương đất vị tình của người Hà Tĩnh!

Thứ sáu - 09/03/2012 20:36
Là một người con sinh ra và lớn lên ở miền núi rừng Tây Bắc, mở cửa sổ ra là có thể ngắm núi ngắm rừng, tôi đã sớm dành tình yêu cho màu xanh của cây, của những núi đồi trùng điệp.

Tôi cũng đã quen đắm mình hít thở bầu không khí trong lành, quang đãng, quen để cho làn gió mát dịu dàng mơn man trên da thịt. Ấy vậy mà tôi đã chấp nhận lặn lội thân cò, khoác ba lô con cóc lên vai để đến với miền đất chẳng khác nào đối cực với quê hương mình. Biết làm sao cho được, khi mà đã trót đem lòng nhớ thương món ăn đặc sản của miền đất này, món kẹo cu đơ.

Lần đầu tiên ăn loại kẹo có cái tên ngồ ngộ này, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục. Không giống với những loại kẹo đắt tiền hiện đại khác sản xuất theo dây chuyền công nghiệp và đóng bao bì lung linh đẹp đẽ, món kẹo cu đơ mang trong mình nét dân dã đặc trưng của mảnh đất Hà Tĩnh. Cảm nhận từ một góc độ nào đó, ta thấy nó gói trọn hương của đất, vị của tình người Hà Tĩnh.

Kẹo cu đơ có hai mặt là 2 miếng bánh đa nướng giòn, tròn tròn xinh xinh như trăng rằm, ở giữa kẹp lớp mật nấu đặc với lạc rang. Khi ăn sẽ thấy thơm thơm giòn giòn, vừa ngọt lại vừa bùi… ngon đến lạ. Có người thích thưởng thức món kẹo này cùng một bát nước chấm đường cho thêm phần đậm đà. Cùng chung 1 nhóm nguyên liệu: nào đường, nào mật, nào lạc rang, nào bánh đa… nhưng khắp một dải miền Trung, chỉ có kẹo cu đơ Hà Tĩnh là thơm ngon hơn cả, trở thành món đặc sản nổi tiếng từ Bắc chí Nam, dọc chiều dài của Tổ quốc. Tôi không thích cái nắng đổ lửa trên các mái nhà, tôi cũng không thích bị bao bọc trong làn gió nóng bức bối, nhưng tôi thích ăn kẹo cu đơ.

 

Theo hatinh24h.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 216


Hôm nayHôm nay : 62385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60507665