19:33 EDT Thứ năm, 18/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Liệu pháp chống bệnh gút

Chủ nhật - 14/06/2015 08:48
Bệnh gút - một dạng viêm khớp đang ngày càng phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Dưới đây là cách phòng ngừa bệnh gút, theo báo Mumbai Mirror (Ấn Độ).

 

Liệu pháp chống bệnh gút - ảnh 1
Ăn quả cherry có thể giúp giảm lượng a xít uric trong nước tiểu, từ đó giảm nguy cơ bị gút - Ảnh: Shutterstock
Gút là gì?
Là một loại viêm khớp do a xít uric (urate) tích tụ nhiều trong máu gây ra. Các tinh thể urate có thể hình thành bên trong khớp gây ra các cơn đau đột ngột và nghiêm trọng. Đây là viêm khớp phổ biến nhất ở nam giới và nếu không được điều trị có thể gây tổn hại các khớp.
Nguyên nhân gây gút
Những lý do chính dẫn đến bệnh gút là do tuổi già, béo phì và tiểu đường loại 2. Một số loại thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp cũng góp phần dẫn đến gút.
Cách kiểm soát bệnh
Liệu pháp chống bệnh gút - ảnh 2
Bổ sung vitamin C từ nước cam giúp tăng lượng a xít uric đào thải ra khỏi cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Bên cạnh dùng thuốc đặc trị theo lời khuyên của các bác sĩ, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, nâng cao tay hoặc chân bị tổn thương và tránh gõ vào các khớp.
Mức urate cần được kiểm tra một tháng sau khi chẩn đoán bệnh, vì thế việc điều trị có thể thay đổi nếu cần thiết. Hầu hết các bệnh nhân đều được chữa khỏi trong 12-18 tháng, nhưng cần phải tiếp tục điều trị cả đời để tránh bệnh tái phát.
Cách ngừa bệnh
Thay đổi chế độ ăn uống. Một số loại thực phẩm và bia chứa nhiều purin, có thể gây bệnh gút. Tránh ăn gan, thận, dầu cá, hải sản, thịt và thực phẩm bổ sung có chứa nấm men.
Thực phẩm từ sữa ít chất béo có thể đẩy lùi bệnh gút vì protein từ sữa tăng khả năng loại bỏ a xít uric của cơ thể.
Trái cây màu đỏ và xanh sẫm như cherry và quả việt quất chứa nhiều chất chống ô xy hóa cũng có thể làm giảm nồng độ a xit uric.
Giảm cân và tập thể dục nhiều hơn sẽ giúp giảm đáng kể nồng độ a xít uric. Bổ sung nhiều vitamin C mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ bị gút nhờ vitamin C kích thích quá trình đào thải lượng a xít uric ra khỏi cơ thể.

Thế Phương
Theo thanhnien.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 116


Hôm nayHôm nay : 58832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 822756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64808700