08:30 EST Thứ ba, 19/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Loại rau củ quả mọng nước bạn nên dùng trong ngày nắng nóng

Chủ nhật - 08/07/2018 11:14
Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho hay, ngày hè nóng bức làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Nguyên nhân là cơ thể bị mất nước khá nhiều cho vận động trong mùa nóng.

67 loai

Dưa leo, bắp cải, cần tây, cà chua, dưa hấu, khế, bưởi... bổ sung nước rất tốt cho cơ thể.

 

Nước chiếm đến 60% trọng lượng cơ thể. Cơ thể sử dụng nước trong tất cả các tế bào, cơ quan và mô để điều chỉnh nhiệt độ và duy trì các chức năng. Cơ thể mất nước qua hơi thở, mồ hôi và tiêu hóa. Điều quan trọng là phải bù nước bằng cách uống nước và ăn những thức ăn có chứa nước.

Dưới đây là một số rau củ quả mọng nước mà bạn nên dùng:

Dưa leo có  96,7% thành phần là nước, ăn kèm trong bữa ăn hoặc nhấm nháp một chút salat với dưa và rau.

Bắp cải chứa 95,6 % nước, giàu chất xơ và dinh dưỡng như folate và vitamin K.

Cần tây có 95,4 % nước, có thể nấu canh, ép nước uống giàu vitamin A, C, K.

Củ cải đường có 95,3% nước. Bạn có thể trộn salat với củ cải đường thái lát kèm với ít đậu hà lan, hạt sẻ, rau ngò tây, một chút nước cốt chanh, dầu oliu, muối và hạt tiêu.

Cà chua: Chứa 94,5% nước, làm nước ép hay trộn salat, thậm chí ăn sống.

Ớt chuông xanh: 93,9% nước. Kết hợp với bánh pizza, xào.

Bông cải trắng: Với hàm lượng nước 92,1%, bông cải trắng giàu vitamin giúp bổ sung nước, giảm cholesterol, chống lão hóa, ngừa ung thư.

Dưa hấu: Chứa 91,5% nước, dưa hấu là một món ăn thanh nhiệt. Vị ngọt mát dễ ăn, nhưng đừng ăn quá nhiều sẽ dễ bị đầy bụng.

Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi): 91,4% nước. Một chén rau cải bó xôi cung cấp cho bạn nước và 15% vitamin E cơ thể cần cho một ngày.

Khế: Chứa 94% nước, khế cũng là một loại trái cây ăn giữa giờ với vị chua ngọt kích thích vị giác. Tuy nhiên người có vấn đề về dạ dày và thận nên cẩn trọng khi ăn khế vì mức axit oxalic cao.

Dâu tây: Chứa 91,0% nước, làm nước ép, sinh tố hoặc sữa chua dâu.

Bưởi: Với 90,5% lượng nước, bưởi giúp bạn giảm cholesterol, điều hòa lượng đường huyết. Ăn nửa quả bưởi khoảng 40 calo trước bữa ăn, bạn có thể giảm khoảng 1,36 kg trong vòng 10-12 ngày.

Cà rốt: 90,4% lượng nước. Một số bạn có thể không thích ăn cà rốt, hãy thử một ly cam cà rốt xem.

Dưa lưới: Chứa 90,2 % nước, giúp làn da khỏe đẹp và giảm cơn đói giữa giờ.

Theo khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 295


Hôm nayHôm nay : 46549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 812112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71039427