Ổi (tên khoa học: Psidium guajava) là một loại trái cây nhiệt đới. Những giống ổi khác nhau thường có vỏ xanh nhưng ruột có thể trắng, vàng, hồng, đỏ.
Ổi chứa 9% vitamin B5 (pantothenic) và 9.5% vitamin B6 (pyridoxine). Vitamin B tổng hợp hỗ trợ cơ thể sản sinh các tế bào máu.
Ăn ổi thúc đẩy việc giảm cân. Ổi rất giàu chất xơ giúp điều hòa sự tiêu hóa và sự chuyển hóa của ruột.
Ổi chứa 9% RDA có trong kali. Kali kết hợp với vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe của tim, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và nhịp tim.
Theo trang servingjoy.com (Singapore), ăn ổi làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt, ung tư vú, ung thư phổi, ung thư da và ung thư vòm họng, vì giàu lycopene, giúp chống oxy hóa.
Ổi cũng là nguồn giàu vitamin A tốt cho mắt và da.
Ổi rất giàu vitamin C, chống oxy hóa và củng cố hệ thống miễn dịch. Vitamin C cũng tái tạo và nuôi dưỡng làn da, điều hòa quá trình sản xuất collagen. Nếu muốn đẹp da, hãy ăn ổi.
Theo VOV