05:17 EDT Chủ nhật, 06/10/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thứ ba - 26/07/2016 21:34
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, BV Đa khoa tỉnh Hậu Giang, măng tre có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe.

Phòng các bệnh tim mạch: Măng tre có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen (vốn có nhiều trong các loại cá biển), kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, lượng carbohydrate và đường thấp, nên măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre cũng rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa đã giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

mang tre co nhieu loi ich cho suc khoe hinh 0

Măng tre.

Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư và chất phytosterol tự nhiên góp phần ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

Chữa các vấn đề về hô hấp: Măng tre có thể chữa các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản rất hiệu quả. Măng có đặc tính chống viêm nên cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Có thể luộc măng tre và thêm một chút mật ong để làm long đòm rất tốt.

Ngoài ra, măng tre còn giúp giảm cân, tăng cường miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn, chữa táo bón, các vấn đề đường ruột, dạ dày. 

Măng tre được dùng rất đơn giản như hầm, luộc ăn trong bữa cơm gia đình.

Lưu ý: Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc ăn măng và cần chú ý chế biến kỹ trước khi ăn để khử tính độc có chứa trong măng. Cách làm quen thuộc là luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch trước khi chế biến…/.

Theo Hồng Diễm/Báo Hậu Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 276

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 270


Hôm nayHôm nay : 31413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 257448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68905064