Nguyên liệu:
- 5 quả chanh
- 10 cây sả
- Mật ong
- 2500 ml nước lọc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Chanh bạn rửa sạch rồi cho vào ngăn đá đông cứng, sau đó đem ra gọt lấy vỏ. Bạn cần để chanh đông cứng rồi mới gọt vỏ để chất dầu dưới vỏ sẽ tụ lại và không bốc hơi ra ngoài. Trong chanh có vitamin C - đây một loại vitamin cần thiết cho cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường thể lực, hình thành kháng thể giúp đẩy lùi bệnh cảm.
Sả thì bạn rửa sạch và đập hơi nát rồi cắt khúc. Theo Đông y, sả có vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng chữa ho, hạ sốt do cảm lạnh, cảm cúm, ngoài ra sả còn có tác dụng diệt khuẩn và kháng nấm.
Bước 2: Nấu nước chanh sả
Đặt một cái nồi lên bếp cùng 2500ml nước, sau khi nước sôi thì bạn cho sả vào rồi khuấy đều. Sau đó cho luôn vỏ chanh vào và khuấy đều lên nhé, tầm 5 phút thì tắt lửa đậy nắp nồi lại để nguội. Sau khi nước nguội thì bạn cho ra một chiếc bình rồi đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi uống thì bạn rót nước chanh sả ra ly rồi cho mật ong, tùy vào khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều vào.
Nước mật ong chanh sả có thể uống nóng hay uống lạnh đều ngon cả. Sau khi nấu xong nước mật ong chanh sả bạn có thể thưởng thức ngay khi còn ấm.
Số nước mật ong còn thừa, để nguội, đựng vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát dùng dần. Khi thưởng thức bạn chỉ cần rót hỗn hợp ra cốc uống, thêm đá lạnh nếu muốn uống mát.
Bạn có thể uống mật ong chanh sả vào bất cứ thời điểm nào, sáng ngủ dậy, trưa và tối trước khi đi ngủ. Nhưng tốt nhất là uống vào buổi sáng.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Theo skhcn.hatinh.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn