01:51 EST Thứ ba, 26/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Những lợi ích tuyệt vời từ cam quýt có thể bạn chưa biết

Thứ năm - 17/11/2016 03:34
Không chỉ giải cảm, cam quýt còn được xem là loại quả chống lại nhiều căn bệnh liên quan đến béo phì như bệnh gan, tiểu đường, tim mạch.

Theo tờ Daily Mail, chất chống oxy hóa flavanone được tìm thấy trong các loại trái cây này chính là vũ khí tuyệt vời giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh do béo phì gây ra.

Các nhà nghiên cứu Đại học Sao Paulo, Brazil đã tiến hành thí nghiệm với 50 con chuột ăn nhiều thức ăn chứa chất béo và được điều trị bằng 3 loại flavanone (hesperidin, eriocitrin và eriodictyol) chiết xuất từ cam, chanh vàng và chanh xanh.
"Kết quả cho thấy chất béo giảm rõ rệt trong cơ thể những con chuột, từ đó những tổn thương gan cũng giảm đi tương ứng, đồng thời mức độ lipid trong máu và lượng đường trong máu cũng thấp hơn. Khi chất béo tích tụ trong cơ thể, các phản ứng oxy hóa sẽ yếu đi nên dễ khiến các tế bào bị tổn thương" -Paula Ferreira -một trong các nhà nghiên cứu nghiên cứu cho biết.

Paula Ferreira nói thêm, với kết quả của nghiên cứu này, trong tương lai chúng ta có thể sử dụng flavanone từ cam quýt để ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh mãn tính do béo phì gây ra.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy với những người có chế độ ăn nhiều chất béo (nhưng chưa bị béo phì), trái cây họ cam quýt có thể giúp họ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thực phẩm mà họ ăn, như: tim mạch, kháng insulin và béo bụng.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu tương tự trên cơ thể người gần đây được tiến hành ở Úc còn chỉ ra trái cây họ cam quýt không chỉ giúp giảm cân, mà còn có tác dụng chống ung thư. Theo các nhà khoa học, sở dĩ có điều này là do các loại trái cây họ cam quýt chứa gần 200 loại hợp chất chống ung thư, được mô tả như một khắc tinh của bệnh ung thư.

Theo đó, ăn các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ ung thư miệng, ung thư thanh quản và ung thư dạ dày. Hơn nữa, chỉ số đường huyết của trái cây họ cam quýt quýt tương đối thấp, đặc biệt là bưởi nên rất thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường.
Tóm lại, để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật, rằng ngoài việc kiểm soát cân nặng, tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò đặc biệt quan trọng./.
Theo Thụy Khuê/Thanh niên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 256


Hôm nayHôm nay : 31100

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1231614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71458929